Bộ Y tế: Khám chữa bệnh cho trên 200 đối tượng chính sách

P.Thuý

Ngày 19/12/2016, Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, Ban quân dân y cấp bộ, Ban quân dân y thành phố Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ứng Hòa tổ chức buổi khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trên 200 đối tượng chính sách.
Bộ Y tế: Khám chữa bệnh cho trên 200 đối tượng chính sách - ảnh 1

Các bệnh nhân thuộc diện chính sách thuộc xã Quảng Phú Cầu huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội đã được khám và nhận quà từ đoàn cán bộ Bộ Y tế.

PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng Ban Quân dân y cấp bộ; Nguyễn Thuần Phong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Trưởng Ban Quân dân y thành phố đã đến thăm hỏi và tặng quà các đối tượng chính sách của xã Quảng Phú Cầu.

Tham gia khám chữa bệnh cho các đối tượng chính sách là các bác sĩ của các bệnh viện: Lão khoa Trung ương, Tim Hà Nội, Y học cổ truyền Hà Nội, đa khoa Vân Đình, Mắt kỹ thuật cao Hitech và TTYT huyện Ứng Hòa.

Đây là một trong những hoạt động của Ban quân dân y các cấp kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2016); 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2016) và 27 năm Ngày quốc phòng toàn dân.

Trao đổi với các bác sĩ tham gia khám chữa bệnh, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn yêu cầu khám, tư vấn cho người dân hiểu rõ về bệnh, cách điều trị cũng như: chăm sóc sức khỏe phù hợp với điều kiện của gia đình. Với những trường hợp quá khả năng điều trị tại trạm y tế cần được chuyển đến các bệnh viện tuyến trên để người bệnh được chữa trị kịp thời, hiệu quả. 

Sau khi kết thúc buổi khám bệnh, đoàn khám sẽ bàn giao toàn bộ hồ sơ, kết quả khám chữa bệnh cho trạm y tế để quản lý sức khỏe cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn đề nghị, các cán bộ y tế của trạm y tế Quảng Phú Cầu phối hợp chặt chẽ với các bác sĩ của đoàn khám để tổ chức hiệu quả buổi khám chữa bệnh, tạo được sự tin tưởng của các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn đối với công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đồng thời, trạm y tế cần có kế hoạch để sử dụng hiệu quả các trang thiết bị y tế được trao tặng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet