Bộ Y tế kiểm tra toàn diện Tân Hiệp Phát

Ngô Huyền

Bộ Y tế sẽ tiến hành thanh tra toàn diện các quy định về ATTP tại Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát. Đợt kiểm tra này dự kiến kéo dài trong 30 ngày.

Sáng 14/4, ông Đặng Văn Chính, Chánh thanh tra Bộ Y tế cho biết ngày hôm qua 13/4, Bộ đã ra quyết định thanh tra đột xuất Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát (tại địa chỉ 219, Đại lộ Bình Dương, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương).

Theo đó, đoàn thanh tra sẽ gồm 7 thành viên do Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên làm trưởng đoàn. Ông Chính cho biết thêm, trong 30 ngày (kể từ thời điểm công bố quyết định), đoàn sẽ thanh tra toàn diện việc thực hiện các quy định về ATTP tại công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát, Bình Dương.

Chánh thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính

“Đoàn sẽ tiến hành thanh kiểm tra hệ thống đảm bảo an toàn thực phẩm của công ty. Các vi phạm nếu có sẽ xử lý theo đúng quy định, tùy theo mức độ. Việc kiểm tra này Sở Y tế Bình Dương đã tiến hành tuy nhiên người dân có vẻ chưa yên tâm với kết quả này. Vì thế, Bộ Y tế quyết định lập đoàn thanh tra toàn diện công ty Tân Hiệp Phát” – ông Chính nói.

Trước đó ngày 13/2, thực hiện yêu cầu của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã chủ trì thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra một số nội dung liên quan về an toàn thực phẩm, môi trường sản xuất của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát.

Cuộc thanh tra đột xuất này được tiến hành sau khi một người tiêu dùng bị khởi tố vì muốn trao đổi chai nước có ruồi với đại diện Tân Hiệp Phát để lấy 500 triệu đồng. Liền đó, nhiều người tiêu dùng khác cũng cung cấp cho báo chí các chai nước có côn trùng hoặc vật thể lạ xuất xứ từ công ty này.

Sau một ngày kiểm tra, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có kết luận thanh tra về an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát. Theo đó, Sở chưa phát hiện vi phạm nào dẫn đến nguy cơ các sản phẩm của công ty bị vật thể lạ, côn trùng xâm nhập.  

Kết luận cũng cho biết, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và con người được xây dựng theo quy trình một chiều, phân thành từng khu cách biệt giữa các công đoạn gồm: tiếp nhận nguyên liệu, phối trộn, chiết rót, thành phẩm và kho thành phẩm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet