Bộ Y tế ra công văn yêu cầu các bệnh viện chuẩn bị lịch trực Tết Dương lịch

Khánh Ngọc

Ngày 27/12, Bộ Y tế đã có công văn gửi các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, các địa phương có kế hoạch trực trong dịp nghỉ tết Dương lịch tới.
Thực hiện quy định của Nhà nước về lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2017 từ ngày 31/12/2016 đến hết ngày 02/01/2017, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nội dung:

Thứ nhất: Chỉ đạo các cơ sở y tế theo chức năng, nhiệm vụ bảo đảm nhân lực, thuốc chữa bệnh, trang thiết bị, phương tiện khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, tại các điểm vui chơi, lễ hội.

Thứ hai: Bố trí, phân công cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực 24/24h trong những ngày nghỉ để giải quyết công việc, phục vụ tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Xây dựng kế hoạch phối hợp với Công an, các lực lượng liên quan trên địa bàn đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và phòng chống cháy nổ tại đơn vị.

Thứ 3: Quán triệt tới từng cán bộ trong đơn vị có trách nhiệm kiểm tra kỹ hệ thống phòng chống cháy nổ, tắt tất cả các thiết bị điện không cần thiết; nghiêm cấm việc thắp hương, đun nấu trong phòng làm việc đảm bảo phòng chống cháy nổ tại đơn vị, niêm phong toàn bộ cửa ra vào các phòng của đơn vị.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị thường xuyên nắm tình hình, kịp thời báo cáo về những vấn đề nổi cộm, đột xuất phát sinh xảy ra trong lĩnh vực, địa bàn quản lý.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet