Bộ Y tế sẽ kiểm tra nội dung quảng cáo sản phẩm Ích giáp vương khiến BS bức xúc

Khánh Ngọc

Ông Phong cho biết không rõ quảng cáo của Ích giáp vương quảng cáo trên kênh nào, sẽ cho kiểm tra vì một sản phẩm không thể có công dụng chữa bệnh lý cường và suy giáp được.
Sản phẩm ích giáp vương.

Như Infonet đã đưa tin, sản phẩm Ích Giáp Vương của công ty dược phẩm Á Âu quảng cáo có thể hỗ trợ điều trị chứng nhược giáp và suy giáp khiến các bác sĩ bức xúc, ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế cho biết đơn vị đang cho kiểm tra sản phẩm này.

Ông Phong cho rằng về cơ bản thì các sản phẩm phải quảng cáo theo đúng quy định bao bì, công dụng của sản phẩm. Nhưng chỉ cần nghe qua sản phẩm quảng cáo hỗ trợ điều trị được cả chứng cường giáp và suy giáp đã thấy không đúng vì hai bệnh lý này khác nhau hoàn toàn.

Trong chỉ đạo liên ngành của Phó Thủ tướng đã có yêu cầu tăng cường quản lý, kiểm tra TPCN. Trong thời gian gần đây có chương trình Bộ Y tế - Bộ Công an, Bộ Y tế với ban chỉ đạo 389 Trung ương về chống buôn lậu gian lận thương mại, 389 của Bộ Y tế phối hợp với 389 của các tỉnh, thành phố chống buôn lậu, gian lận thương mại trong đó có thực phẩm chức năng. 
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet