Bộ Y tế trao 16 giải thưởng cho phóng sự truyền hình về ngành y

Bình Minh

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Phóng sự truyền hình “Y tế Việt Nam – 60 năm làm theo lời Bác dạy” diễn ra vào chiều 13/4 tại trụ sở Bộ Y tế, Hà Nội. Đã có 16 phóng sự được vinh danh.

GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: Cuộc thi Phóng sự truyền hình “Y tế Việt Nam – 60 năm làm theo lời Bác dạy” là sáng kiến của Bộ Y tế nhằm động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế thêm yêu ngành nghề, phấn đấu vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng thời qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân, toàn xã hội đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm miệt mài với công việc, và cùng chung tay chăm lo cho sức khỏe của cộng đồng.

Cuộc thi được phát động từ tháng 9/2014 đến tháng 12/2014, đã có hơn 34 tác phẩm của các tác giả trên cả nước gửi về tham dự. Qua 2 vòng chấm chung khảo và sơ khảo, đã có 16 tác phẩm xuất sắc nhất được trao giải, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba, 4 giải Khuyến khích và 5 giải phụ.

Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi vừa diễn ra chiều 13/4/2015 tại Hà Nội (Ảnh: B.M)

Đại diện cho Ban Giám khảo, ông Đỗ Chí Nghĩa, Trưởng Khoa Quan hệ công chúng và quảng cáo Học viện Báo chí Tuyên truyền nhận xét: “Đây là 1 sân chơi nghiệp vụ thiết thực để những người làm báo có thêm điều kiện thể hiện và nâng cao tay nghề, hiểu sâu hơn về ngành y và cùng chung tay tham gia sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân”.

“Hầu hết các tác phẩm dự thi bám sát chủ đề, ghi lại diễn biến những câu chuyện về cá nhân, tập thể điển hình đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Trong số các tác phẩm dự thi, cũng có những tác phẩm còn có hình ảnh, lời bình thô ráp của đời sống. Nhưng chúng tôi đánh giá cao yếu tố chân thực của các tác phẩm nhằm giúp xã hội nhìn ngành y với góc nhìn chân thực. Đây là thành công rất nổi bật của cuộc thi phóng sự truyền hình về y tế lần đầu tiên này”, ông Đỗ Chí Nghĩa cho biết thêm.

Giải Nhất duy nhất của cuộc thi (được tặng thưởng 20 triệu đồng) thuộc về tác phẩm “Thầm lặng những tấm lòng” của Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Nghệ An thuộc Sở Y tế tỉnh Nghệ An.

Phóng viên Đài Truyền hình VTC (ở giữa) nhận giải Nhì của cuộc thi. Ảnh: B.M

2 giải Nhì (mỗi giải 15 triệu đồng) thuộc về: Tác phẩm “Cho bé sự khởi đầu đẹp nhất trong cuộc sống” của Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Vĩnh Phúc thuộc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc; tác phẩm “Bệnh viện 09: Câu chuyện của những người khoác áo blue” của tác giả Nguyễn Chinh – Tuấn Hải, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC1.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet