Bộ Y tế vào cuộc vụ nữ sinh bị hoại tử chân phải cắt bỏ

Phương Thúy

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Đắc Lắk làm rõ thông tin vụ nữ sinh bị cắt chân do bác sĩ tắc trách và báo cáo về Bộ Y tế.
Hình ảnh bé Vi đang điều trị ở viện.
Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn số gửi Sở Y tế Đắc Lắc đề nghị khẩn trương làm rõ sự việc phản ánh nữ sinh bị cưa chân phải vì bác sĩ tắc trách được phản ánh trên báo chí. 

Đồng thời công khai, thông tin về kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan báo chí, báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước ngày 28/3/2016. 

Được biết, 6/3/2016, nữ sinh Lê Thị Hà Vi (SN 2000, ngụ xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin) bị TNGT được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin. Sau khi nhập viện, các bác sĩ chẩn đoán Vi bị gãy mâm chày bên phải rồi bó bột. Tuy nhiên, bệnh nhân thấy rất đau, tê chân và yêu cầu được tháo bột. 

Sau một ngày Vi mới được tháo bột trong tình trạng chân xuất hiện nhiều bỏng nước, sưng. Gia đình tiếp tục đề nghị được chuyển viện nhưng không được bác sĩ chấp nhận. 5 ngày sau đó, bệnh nhân không được chăm sóc kỹ lưỡng vết thương, và buộc phải chuyển lên viện tuyến trên. Tại đây bác sĩ kết luận, chân phải của bệnh nhân đã bị hoại tử chân và buộc phải cắt bỏ sau khi được chuyển lên BV Chợ Rẫy TP.HCM. 

Theo người nhà bệnh nhân, chính sự hạn chế chuyên môn và tắc trách của bác sĩ BV đa khoa huyện Cư Kuin, tỉnh Đắc Lắc đã khiến bệnh nhân mất oan chân phải.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet