Bộ Y tế yêu cầu xác minh việc hành nghề "giẫm chân lên người chữa bệnh"

Khánh Ngọc

Ngày 15/9, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên phải khẩn trương vào cuộc, xác minh việc hành nghề của bà Phạm Thị Phú để trả lời dư luận.
Hàng trăm người dân đến nhờ bà Phú giẫm chân lên người,

Theo Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền, những ngày qua, mạng xã hội, báo chí cũng như tại nhiều diễn đàn chia sẻ ảnh hàng trăm người nằm xếp hàng để được bà Phạm Thị Phú (trú tại xã Vĩnh Sơn, TP.Sông Công, Thái Nguyên) giẫm lên người để chữa bệnh. Người này tự nhận có thể chữa đủ thứ bệnh kể cả ung thư, tâm thần, lở loét...

Để làm rõ thông tin, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên khẩn trương kiểm tra, xác minh việc hành nghề của bà Phú để trả lời cho dư luận và xử lý theo quy định hiện hành, báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 30/9.

Theo Bà Nguyễn Thị Bích Hải – Phó giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên, Sở đã yêu cầu địa phương đình chỉ hoạt động cơ sở của bà Phạm Thị Phú nhưng rất khó. Theo báo cáo và tìm hiểu, bà Phú từng mắc bệnh tâm thần. Sau khi đi chữa bệnh về, từ 2005, bà Phú bắt đầu đăng ký kinh doanh dịch vụ tẩm quất kèm ăn uống và đã được Phòng Tài chính Kế hoạch TP. Sông Công cấp giấy phép.

Dù không có chức năng khám, chữa bệnh, hàng ngày cơ sở của bà Phú vẫn có hàng trăm người từ khắp nơi đến chờ bà chữa đủ loại bệnh. Hiện nay, người dân tự tìm đến bà Phú khám chữa bệnh, bà Phú không thu tiền, không bán thuốc, không kinh doanh mặt hàng có điều kiện nào.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet