Bóc tách khối u 10kg của chàng trai bán vé số

Thúy Ngà

Infonet - Một bệnh nhân 25 tuổi ở Kiên Giang vừa được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy bóc tách thành công 1 phần khối u dị dạng nặng 10kg trên cánh tay trong ngày 4/10.
Bóc tách khối u 10kg của chàng trai bán vé số - ảnh 1
Anh Vũ vừa được các bác sĩ bóc tách thành công 1 phần khối u khổng lồ trên tay

BS Trần Đoàn Đạo, Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trước đó ngày 7/6, bệnh nhân Lê Thanh Vũ nhập viện đã được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật cắt bỏ khối u nặng khoảng 7 kg ở lưng. Dự kiến sau khi ổn định sức khỏe bệnh nhân được các bác sĩ tiếp tục cắt bỏ khối u ở tay.

Tuy nhiên do khối u của bệnh nhân quá lớn (10kg) và sức khỏe bệnh nhân yếu với 1 bên phổi bị xẹp, hơn nữa cánh tay có nhiều mạch máu phức tạp nếu can thiệt quá mạnh sẽ dẫn đến mất nhiều máu. Vì vậy, các bác sĩ chỉ tiền hành phương án bóc tách dần các khối u trong 1 lần can thiệp.

Dự kiến, trong thời gian tới bệnh nhân phải tiếp tục làm 1 – 2 lần phẫu thuật nữa mới có thể cắt bỏ hoàn toàn các khối u trên cơ thể.

Được biết, anh Vũ đang mang khối u đã 10 năm nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên trước đó bệnh nhân chưa từng được khám và chữa trị ở bệnh viện. Sau khi được các bác sĩ cắt bỏ khối u ở lưng khoảng 1 tháng, bệnh nhân tiếp tục đi bán vé số để kiếm tiền phụ giúp gia đình. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet