Bóc trần nhiều thủ đoạn của tội phạm ma túy

Thời gian qua, các trinh sát của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang đã bóc trần được nhiều thủ đoạn của tội phạm ma túy.

Điển hình là vụ bắt quả tang đối tượng Phạm Quốc Trực (sinh năm 1993, thường trú thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng) đang bán trái phép chất ma túy. Mỗi ngày, Trực bán trực tiếp ma túy đá cho 3 đến 5 người nghiện. Để che mắt công an, Trực nghĩ ra cách tách đôi các lá bài rồi dán kẹp ma túy đá vào giữa. 

Sau quá trình theo dõi, trưa 3-4-2015, tại thôn Phước Thủy, xã Phước Đồng, tổ trinh sát đã bắt Trực khi đối tượng này giao một bộ bài cho một người nghiện. Khám xét tại nhà Trực, lực lượng Công an còn thu giữ hơn 7,4g ma túy đá, trong đó có một “bộ bài ma túy”.

Thủ đoạn giấu ma túy trong lá bài của Trực

Một vụ tàng trữ trái phép chất ma túy khác cũng bị các trinh sát bóc trần. Đó là Lê Văn Thắng (trú tỉnh Đắk Lắk), sinh viên của một trường đại học ở Nha Trang. Không chỉ sử dụng cần sa, Thắng còn bán cần sa gần ký túc xá của trường, nơi Thắng ở nội trú. Trưa 10-4-2015, tại khu vực cổng trường đại học, các trinh sát bắt quả tang Thắng đang bán 2 bịch cần sa cho một thanh niên. Khám xét khẩn cấp phòng ở của Thắng trong ký túc xá, các trinh sát thu thêm nhiều gói cần sa khác được giấu trong rương để dưới giường của Thắng. Thắng còn khai ra nơi cất giấu ở phòng thuê trọ khác. Tổng trọng lượng cần sa thu được hơn 46g.
 

9 tháng năm 2015, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang đã bắt 72 đối tượng/49 vụ phạm tội về ma túy; thu giữ hơn 19g heroin, gần 20g ma túy đá, hơn 187g cần sa khô cùng nhiều tài sản, công cụ, phương tiện liên quan đến hành vi phạm pháp.

Tiếp đó, ngày 21-5-2015, qua kiểm tra một nhà trọ tại phường Vĩnh Hòa do Đoàn Thị Bích Thảo (trú thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) và Trương Thanh Tuấn (trú huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) thuê trọ, các trinh sát phát hiện 2 bịch ma túy đá, trọng lượng 0,2257g. Thảo khai nhận thường mua ma túy về sử dụng và bán lại để kiếm lời. Từ đây, các trinh sát tiếp tục làm rõ các đối tượng bán ma túy là Lê Văn Ngư (trú phường Phước Hải) và Lê Võ Hoàng Thái (trú đường Lê Hồng Phong, phường Phước Long, TP. Nha Trang).

Đó là 3 trong nhiều vụ Công an TP. Nha Trang đã phát hiện những thủ đoạn tinh vi của tội phạm ma túy. Qua đó, góp phần gia tăng hiệu quả trong việc đấu tranh với loại tội phạm nguy hiểm này.

Theo Minh Hạnh/Báo Khánh Hòa

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet