Bồi dưỡng "Kỹ năng bình luận ngắn báo chí" cho nhà báo Lào

Bình Minh

Sáng 25/5/2015, tại Viêng chăn - Lào, đã diễn ra lễ khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho các nhà báo Lào với chủ đề “Kỹ năng bình luận ngắn báo chí" do Bộ TT&TT Việt Nam tổ chức.

Tới dự lễ khai giảng, về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, Cục trưởng Cục Báo chí Hoàng Hữu Lượng; về phía Lào có Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Savankhon Moonti.

Ông Savankhon Moonti đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ TT&TT Việt Nam vì đã tạo điều kiện giúp đỡ nước CHDCND Lào trong việc đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí, truyền thông, cũng như đã dành sự hỗ trợ quý báu cho Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào trong thời gian qua, góp phần làm thay đổi, phát triển nền báo chí Lào, đáp ứng yêu cầu của báo chí hiện đại.

Thay mặt Bộ TT&TT Việt Nam, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn (thứ 3 từ trái sang) đã trao tặng cho Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào 40 bộ máy tính để phục vụ công việc chuyên môn.

Tại khóa bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí lần này, các giảng viên, cán bộ Việt Nam sẽ chia sẻ kỹ năng bình luận báo chí ngắn cho 41 học viên là nhà báo đến từ các cơ quan báo chí trung ương và địa phương của Lào như Thông tấn xã Lào, Báo Nhân dân Lào, Đài Truyền hình Quốc gia Lào...

Khóa học được xây dựng trên cơ sở yêu cầu thực tế của nền báo chí Lào hiện nay với mục đích nhằm giúp các nhà báo Lào thực hiện tốt hơn kỹ năng bình luận báo chí về các sự kiện, vấn đề trong xã hội.

Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ được tổ chức từ ngày 25/5 đến ngày 29/5/2015 tại Viện Thông tin - Văn hoá thuộc Bộ Thông tin, Văn hoá và Du lịch, ở Thủ đô Viêng chăn - Lào, nhằm thực hiện Biên bản thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông giữa Bộ Thông tin và Truyền thông nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Đây là khóa học bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ báo chí lần thứ 10 được tổ chức trong khuôn khổ Hợp tác thỏa thuận giữa hai Bộ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet