Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí về tài nguyên & môi trường cho phóng viên

Nguyễn Tuấn

Trong 3 ngày (4, 5 và 6/6), tại TP. HCM, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Viện KAS (Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam) tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ cho phóng viên viết về tài nguyên-môi trường.
Đến tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ có ông Phạm Quốc Toàn (ở giữa)-Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cùng đại diện Viện KAS

Phát biểu khai mạc, Ông Phạm Quốc Toàn- Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết đối với báo chí viết về tài nguyên và môi trường (TN-MT) đang là vấn đề “nóng” chiếm nhiều diện tích và thời lượng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí về TN-MT được tổ chức sẽ mang lại kiến thức nghiệp vụ thiết thực với phóng viên đến từ các cơ quan báo đài trên cả nước trong việc tuyên truyền, định hướng dư luận trong công tác bảo vệ TN-MT…

Trong ngày 4/6, 50 phóng viên đã được đi thực tế tại KCN Long Đức (tỉnh Đồng Nai) tìm hiểu về vấn đề bảo vệ môi trường; gặp gỡ và giao lưu với nhóm tác giả “Hậu khai thác đá” (Đài PT-TH Đồng Nai) vừa đoạt giải B Giải Báo chí Quốc gia năm 2015. Tiếp đó, ngày 5,6/6, các phóng viên đã được nghe các chuyên gia về TN-MT, các giảng viên báo chí giới thiệu về thực trạng TN-MT tại Việt Nam; những khó khăn thách thức mà người làm báo phải đối mặt khi viết về đề tài TN-MT; những nguyên tắc khi truyền thông về các vấn đề TN-MT; chia sẻ kinh nghiệm trong tác nghiệp lĩnh vực TN-MT… Đặc biệt, các vấn đề về môi trường như lấp sông Đồng Nai, chặt cây xanh ngoài Hà Nội được các giảng viên và học viên thảo luận sôi nổi.

Đông đảo phóng viên đến từ trung ương và địa phương được cử tới tham gia khóa bối dưỡng nghiệp vụ

Kết thúc khóa bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ, TS. Trần Bá Dung-Trưởng ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam hy vọng những kiến thức nghiệp vụ trong 3 ngày tập huấn sẽ giúp đội ngũ phóng viên thêm kiến thức, nghiệp vụ và kinh nghiệm để phản ánh, truyền tải thông tin nhanh nhạy, kịp thời và chính xác về các vấn đề liên quan đến tài nguyên & môi trường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet