Bồi thường 1.000USD cho khách nước ngoài bị té dập mũi trên đường Lê Lợi

Nguyễn Cường

Công ty Viễn Đông đã chấp nhận các thức giải quyết như trên trong buổi làm việc với UBND quận 1 vào chiều ngày 10/4.

Vị khách du lịch gặp tai nạn. Ảnh: Nguyễn Tuyết Ân

Kèm theo số tiền nói trên, công ty này còn phải viết thư xin lỗi nạn nhân. Trường hợp vị khách nước ngoài không còn ở Việt Nam thì công ty có trách nhiệm liên hệ với Sở Ngoại vụ và Tổng lãnh sự của bà để chuyển thư xin lỗi và tiền bồi thường.

Trước đó, như Infonet đã thông tin, sự việc được chị Nguyễn Tuyết Ân phản ánh trên facebook vào ngày 4/4. Theo đó tình huống xảy ra tại góc giao giữa đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Lê Lợi (quận 1, TP.HCM) vào trưa ngày 4/4.

Chị Ân cho biết chỉ trong vòng mấy tiếng ngồi uống cà phê tại đây đã chứng kiến đến 5, 7 người bị tai nạn, trong đó người bị nặng nhất là một phụ nữ lớn tuổi người Châu Âu. Khi đi ngang qua đây bà đã không nhìn thấy móc sắt này nên bị vấp và ngã đập mũi xuống đường khiến máu chảy nhiều sau đó. Phải ngồi một lúc lâu bà mới cầm được máu và đi tiếp.

Đến nay những móc sắt này đã được gỡ bỏ.

Qua rà soát sau đó, cơ quan chức năng xác định những móc sắt còn lại trên đường là do Công ty TNHH Viễn Đông làm để chằng néo các tấm đèn trang trí ánh sáng nghệ thuật trong các dịp lễ tết vừa qua.

Ngay lập tức ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quạn 1 đã yêu cầu công ty này phải xử lý dứt điểm những móc sắt còn tồn tại trên các tuyến đường ở quận 1, nhằm đảm bảo lối đi được thông thoáng, an toàn tuyệt đối cho du khách và người đi bộ.

Đồng thời Công ty Viễn Đông còn phải xin lỗi bằng văn bản công khai và chịu toàn bộ chi phí điều trị, cùng những thiệt hại khác mà nữ du khách phải chịu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet