Bom lại nổ ở trụ sở cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, 5 người thiệt mạng

Tuệ Minh (lược dịch)

Truyền thông địa phương Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương trong vụ tấn công vào trụ sở cảnh sát ở tỉnh Diyarbakir, phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

BBC trích dẫn nguồn tin địa phương cho hay, một chiếc xe ô tô chứa bom đã phát nổ tại lối vào của trụ sở cảnh sát ở quận Cinar dẫn đến một vụ cháy lớn. Theo đó, 5 người đã thiệt mạng, trong đó có một phụ nữ và một trẻ em cùng ít nhất 36 người khác bị thương.

Trước đó, RT đưa tin, có khoảng từ 6 đến 31 người, bao gồm cả các sĩ quan cảnh sát, có thể thiệ mạng trong vụ tấn công này, mặc dù chưa có thông tin chính thức từ phía các nhà chức trách.

Hiện trường vụ nổ bom ở trụ sở cảnh sát tỉnh Diyarbakir, Thổ Nhĩ Kỳ. Nguồn: Twitter

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ đã cáo buộc vụ tấn công là do Đảng Công nhân người Kurd (PKK) tiến hành. Theo RT, PKK cũng đã tiến hành các vụ tấn công tại 6 địa điểm khác ở Thổ Nhĩ Kỳ, gồm Bismil, Cizre, Mardin, Silopi, Sirnak, và Van.

Thổ Nhĩ Kỳ không công nhận PKK và lực lượng này luôn nỗ lực giành độc lập cho khu vực người Kurd sinh sống ở phía Đông Nam. Ngoài Thổ Nhĩ Kỳ, PKK cũng có mặt ở các vùng lãnh thổ thuộc Iraq và Syria.

Chỉ trước đó 2 ngày, vào lúc 10h sáng 12/1, một kẻ đánh bom liều chết đã kích nổ quả bom gần nhóm khách du lịch ở quảng trường Sultanahmet, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Theo Reuters, ít nhất 10 người chết và 15 người bị thương, trong đó có một số người Đức và Na Uy.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho biết, kẻ đánh bom tự sát ở thành phố Istanbul là thành viên Nhà nước Hồi giáo (IS). Ông cũng cho rằng kẻ đánh bom tự sát mang quốc tịch Syria và sinh năm 1988. Tên này mới từ Syria sang Thổ Nhĩ Kỳ và không có tên nằm trong danh sách các phiến quân cần theo dõi.

Phát biểu tại Ankara trên sóng truyền hình, ông Davutoglu tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tìm ra và trừng trị những phần tử có liên hệ với kẻ đánh bom. Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cũng khẳng định, Ankara vẫn tiếp tục chống IS.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet