Bồn hoa, chậu cây cảnh của khách sạn hơn 90 tuổi lấn vỉa hè cũng bị...hốt hết

Nguyễn Cường

Ngày 4/4, ông Đoàn Ngọc Hải đã tới xử lý bồn hoa và những chậu cây đặt lấn ra vỉa hè của khách sạn Majestic - đây là khách sạn 5 sao có từ năm 1925, nằm ở góc đường Đồng Khởi - Tôn Đức Thắng, quận 1, TP.HCM.
Ngày 4/4, ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn lập lại trật tự đô thị tiếp tục đi xử lý các trường hợp vi phạm. Trong buổi làm việc này đoàn tới đường sách Nguyễn Văn Bình - nơi từ năm 2016 đã trở thành khu vực đi bộ và dành cho những người ham mê đọc sách. Tuy nhiên khi đến đây ông Hải vẫn cho rằng có những vấn đề cần xử lý.
Theo đó ông đề nghị lãnh đạo phường kiểm tra giấy phép của 3 ki ốt nằm trên lề đường Công xã Paris và kiểm tra cả các bục gỗ lắp đặt xung quanh các thân cây - là nghế ngồi nghỉ cho những người đi bộ. "Cây cũng cần phải thở chứ?" - ông nói.
Chính vì vậy ông yêu cầu các quán cà phê phải trình ra được giấy phép xây dựng những bục gỗ này, nếu không ông sẽ cưỡng chế tháo dỡ như những trường hợp vi phạm khác. "Nếu có giấy tờ thì bọn em trình ra đây, không là anh hốt hết đó!" - ông Hải "cảnh báo".
Tuy nhiên sau gần 30' lục tìm hồ sơ, đại diện quán cà phê chỉ tìm được bản vẽ mà không tìm được giấy phép, trong khi người chủ chưa kịp đến. Với tình huống này ông Hải cho thời gian để tìm và nhấn mạnh sẽ quay lại xử lý sau.
Cũng trong ngày 4/4 ông Hải đã tới xử lý bồn hoa và những chậu cây đặt lấn ra vỉa hè của khách sạn Majestic - đây là khách sạn 5 sao có từ năm 1925, nằm ở góc đường Đồng Khởi - Tôn Đức Thắng.
Bồn hoa của khách sạn này trải dọc theo hai mặt tiền của với thảm cỏ xanh khá đẹp mắt.
Tuy nhiên theo ông Hải bồn hoa đã nằm ra phần vỉa hè của người đi bộ, do đó vẫn phải cưỡng chế tháo dỡ.
Sau đó đại diện khách sạn xin tự xử lý trong ngày nhưng ông Hải không đồng ý. Ông cho rằng mình đã làm việc 2 tháng nay nên không thể du di thêm nữa. Ngay sau đó ông chỉ đạo các công nhân phá dỡ và nhấn mạnh khách sạn sẽ phải trả những chi phí này.
Tới chiều cùng ngày toàn bộ bồn hoa đã bị dọn đi.
Lối đi đã được mở rộng gần gấp đôi so với trước đây.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet