Bốn phụ nữ Ấn Độ lái xe máy thăm Việt Nam vì trẻ em gái

Minh Lâm

Một nhóm bốn phụ nữ Ấn Độ lái xe máy từ nước này đang trên đường tới 10 quốc gia ở Nam Á và Đông Nam Á để truyền tải chiến dịch “Hãy cứu trẻ em gái” và “ Hãy giáo dục trẻ em gái” do Thủ Tướng Ấn Độ khởi xướng.
Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích và đoàn 4 phụ nữ Ấn Độ

Bốn phụ nữ này gồm: Nữ Tiến Sĩ Sarika J. Mehta (dẫn đầu), bà Khyati N. Desai, cô Yugma J. Desai và bà Durriya M. Tapia. Hành trình của họ nhằm nêu cao quyền hợp pháp của phụ nữ và vấn đề giáo dục cho trẻ em gái.

Sáng ngày 2/7 họ đã tới TP.HCM sau một chặng đường dài 570 km từ Gia Lai. Tại đây họ đến chào xã giao bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó chủ tịch Thường trực Hội Phụ nữ Việt Nam tại TP.HCM.

Tại buổi gặp hai bên đã tọa đàm và trao đổi quan điểm về phát triển năng lực, phúc lợi, biện pháp hỗ trợ đối với phụ nữ, và vai trò quan trọng của phụ nữ trong gia đình, xã hội và phát triển kinh tế ở hai quốc gia.

Thay mặt cho Hội Phụ nữ Việt Nam tại TP.HCM bà Bích đã chào mừng đoàn và ca ngợi hành trình của đoàn vì mục đích cao cả. Đáp lại bà Mehta cho biết rất cảm kích trước tình cảm, cũng như sự hiếu khách đã nhận được ở TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Theo lịch trình, đoàn sẽ tới Singapore, quốc gia cuối cùng trong hành trình, và sẽ bay về New Delhi ngày 13/7. Chuyến thăm của đoàn tới Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ tăng cường quan hệ giữa phụ nữ của hai nước Việt Nam - Ấn Độ, và đoàn tỏ ý muốn có chuyến thăm trở lại Việt Nam.

Đến nay đoàn đã thực hiện được hơn 6000km trong tổng số 12000km dự kiến. Tại Việt Nam, đoàn sẽ di chuyển tổng đoạn đường dài 1500km.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet