Bóng bàn Việt Nam giành HCV lịch sử tại SEA Games 29

Huy Phạm

Trong trận chung kết bóng bàn nội dung đồng đội nam tối 26/8, Đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã thi đấu xuất sắc đánh bại đối thủ sừng sỏ Singapore với tỷ số 3-1 để giành được chiếc HCV danh giá.
Nguyễn Anh Tú thi đấu xuất sắc khi nắm phần thắng ở cả hai hiệp đơn. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Ở trận đánh đơn đầu tiên, Đinh Quang Linh để thua trước tay vợt rất mạnh Gao Ning với tỷ số 1-3. Không hề nao núng, tay vợt Nguyễn Anh Tú đã thắp lại hi vọng cho đội Việt Nam khi đánh bại Clarence Chew 3-1 ở trận đánh đơn thứ 2. Bộ đôi Đinh Quang Linh - Đoàn Bá Tuấn Anh cũng xuất sắc không kém khi vượt qua đôi nam Gao Ning - Pang Xue Jie đầy kịch tính với tỷ số 3-2. Sang trận thứ 4 (đánh đơn), Nguyễn Anh Tú buộc Pang Xue Jie gác vợt sau 3 set chóng vánh, giúp tuyển Việt Nam thắng chung cuộc 3-1 để giành HCV SEA Games 29.

Đây là tấm HCV đầu tiên của bóng bàn đồng đội nam Việt Nam ở sân chơi SEA Games. Đặc biệt hơn nữa khi chiến thắng trước đối thủ đến từ quốc gia có nền bóng bàn số 1 khu vực, bởi Singapore vốn thất bại ở Đông Nam Á nhờ chính sách nhập tịch các VĐV từ Trung Quốc - quốc gia sản sinh ra và số 1 thế giới về môn bóng bàn.

Đây là chiếc HCV đầu tiên của bóng bàn Việt Nam cho nội dung đồng đội tại SEA Games. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Trước khi bước vào SEA Games, bóng bàn Việt Nam đặt mục tiêu giành 1 HCV, nhưng đích nhắm chính là nội dung đôi nam đã thất bại khi không có mặt ở bán kết. Trong khi đó, nội dung được cho là ít cơ hội hơn như đồng đội nam đã xuất sắc giúp đội hoàn thành chỉ tiêu.

Ông Phan Anh Tuấn - trưởng bộ môn bóng bàn của Tổng cục TDTT cho biết: "Đây là chiến tích lịch sử của bóng bàn Việt Nam tại SEA Games. Kể từ khi hội nhập trở lại đấu trường SEA Games, bóng bàn VN từng vô địch đơn nam và đôi nam tại SEA Games nhưng chưa từng vô địch nội dung đồng đội nam".   

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet