Boomerang - 'Voi thép' thay thế huyền thoại BTR-80 của Nga

Việt Hùng

Được thiết kế để thay thế vai trò của dòng xe bọc thép huyền thoại BTR-80/82 của Nga, Boomerang mang trong mình những tinh túy nhất của công nghệ chế tạo dòng xe bọc thép chiến trường của Nga.

Boomerang ra đời mang trong mình khả năng cân bằng giữa sức mạnh hỏa lực cùng khả năng bảo vệ. Các dòng xe bọc thép trước đây của Nga mặc dù được đánh giá cao về hỏa lực nhưng lại bị chê là khả năng bảo vệ kém, đặc biệt là kiểu thiết kế cửa ở trên nóc và ở bên hông rất dễ gây tổn thương cho binh sĩ khi ra vào xe. Khắc phục nhược điểm này dòng xe Boomerang thiết kế cửa lớn phía đuôi xe, điều này vừa giúp khả năng bảo vệ tốt nhất cho binh sĩ, lại vừa có khả năng giúp cho binh sĩ cơ động một cách dễ dàng.

Hệ thống vũ khí chính trên Boomerang sẽ bao gồm một tổ hợp pháo tự động điều khiển từ xa 30mm với tầm bắn lên tới 4.000m, súng máy đồng trục 7.62mm và tổ hợp tên lửa chống tăng dẫn đường Kornet có tầm bắn hiệu quả 10km. Bên cạnh đó mẫu xe bọc thép này còn được trang bị hệ thống giáp bảo vệ đa lớp tích hợp trên thân.So với các dòng BTR trước đây Boomerang có kích thước lớn hơn hệ thống động cơ được đưa ra phía trước của xe nhằm tăng không gian sử dụng bên trong xe, còn tổ hợp vũ khí tự động của nó được đặt lùi ra phía sau xe thay vì phía trước như BTR.

Có thể nói Boomerang là thiết kế đột phá của Nga, nhằm đáp ứng xu thế của chiến trường hiện đại. 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet