BOT Cai Lậy: Sở GTVT Tiền Giang đòi "xử lý" 19 xe vì tội "cản trở giao thông"

Sỹ Đồng

Trước tình trạng các tài xế dùng tiền lẻ để kéo dài thời gian khi mua vé, gây ùn tắc giao thông nhằm phản đối nhà đầu tư đặt vị trí trạm sai chỗ và thu phí cao, Sở GTVT Tiền Giang đã nêu đích danh những xe gây trở ngại trong thời gian qua.

Cụ thể, trong bản báo cáo về tình hình hoạt động tại trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ dự án BOT quốc lộ 1A, đoạn tránh thị xã Cai Lậy, sở GTVT Tiền Giang gửi tới UBND tỉnh Tiền Giang vào ngày 14/8, nêu rõ 19 biển số xe và số lần tài xế tham gia dùng tiền lẻ để kéo dài thời gian thanh toán khi mua vé, gây ùn tắc giao thông.

Bản báo cáo nêu đích danh biển số xe và số lần tài xế dùng tiền lẻ để phản đối nhà đầu tư khi mua vé tại trạm

Trong đó, vào lúc 17h45’, ngày 9/8 có 14 xe ô tô đi chậm hướng Mỹ Thuận – Trung Lương, tạo thành đoàn nối đuôi nhau vào trạm thu phí để phản đối, gây ùn tắc giao thông.

Và lúc 16h ngày 13/8, có hàng chục phương tiện ở cả hai chiều mang tiền lẻ mua phí qua trạm, gây ùn tắc giao thông. Có một số tài xế có hành vi cản trở, gây ùn tắc giao thông kéo dài khoảng 3km, gây mất an ninh trật tự tại trạm, buộc nhà đầu tư phải xả trạm ngay sau đó. 

Đến khoảng 20h cùng ngày, đoàn xe này tiếp tục quay trở lại, tiếp tục gây ùn tắc giao thông. Nhà đầu tư buộc phải xả trạm lần 2, đến 00h ngày 14/8 mới thu phí trở lại

Các tài xế  phản đối nhà đầu tư bằng cách dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm, nhằm kéo dài thời gian đếm tiền, gây ùn tắc giao thông

Nhà đầu tư cũng truy xuất hình ảnh từ các camera trạm, cung cấp thông tin đăng ký của các phương tiện có hoạt động phản đối bằng cách đưa tiền lẻ hay gây khó khăn cho công tác thu phí, gửi đến công an điều tra, xử lý các hành vi liên quan vi phạm pháp luật.

Sở GTVT khẳng định, đến thời điểm này, chưa ghi nhận tình trạng người dân, lái xe phương tiện kích động, đập phá trạm cũng như căng băng rôn, biểu ngữ để phản đối.

Một trong những lần ùn tắc nghiệm trọng tại trạm thu phí BOT Cai Lậy

Cũng trong bản cáo báo, Sở GTVT đã kiến nghị với Bộ Giao thông Vận tải xem xét giảm mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ của dự án với mức hợp lý. Đồng thời, miễn phí sử dụng đường bộ qua trạm đối tượng là phương tiện không kinh doanh vận tải và phương tiện thường trú trên địa bàn 4 xã: Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú, Phú An; giảm 50% giá dịch vụ cho các phương tiện có kinh doanh vận tải và chủ phương tiện thường trú trên địa bàn 4 xã nói trên.

Video xả trạm, không thu phí tại BOT Cai Lậy

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet