BOT Cai Lậy: Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu khắc phục hư hỏng mặt đường

Sỹ Đồng

Tổng cục Đường bộ VN vừa có văn bản yêu cầu nhà đầu tư BOT Cai Lậy nhanh chóng sữa chữa, khắc phục những hư hỏng tại công trình quốc lộ 1 đoạn đường tránh thị xã Cai Lậy và tăng cường mặt đường đoạn Km 1987 +560 (Tiền Giang) đã được báo chí phản ánh.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang khẩn trương kiểm tra và thực hiện sữa chữa các hư hỏng mặt đường, khe co giãn trong thời gian dự án còn bảo hành.

Đồng thời yêu cầu nhà đầu tư BOT Cai Lậy phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng công trình trong thời gian bảo hành.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy ngừng thu phí từ ngày 15/8 cho đến nay

Trước đó, ngày 31/8, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản yêu cầu nhà đầu tư BOT Cai Lậy khẩn trương khắc phục các hạng mục bị hư hỏng của dự án. Tuy nhiên, công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang xử lý chưa triệt để, chưa đáp ứng yêu cầu chất lượng công trình khi đưa vào khai thác, gây bức xúc trong dư luận.

Ngày 6/9, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang  khẩn trương kiểm tra và thực hiện sửa chữa các hư hỏng mặt đường, khe co giãn trong thời gian dự án còn bảo hành 

Dự án công trình quốc lộ 1 đoạn đường tránh thị xã Cai Lậy và tăng cường mặt đường đoạn Km 1987 +560 (Tiền Giang) gồm 2 phần: Một tuyến đường tránh thị xã Cai Lậy từ xã Mỹ Quý (thị xã Cai Lậy) đến xã Mỹ Đức Đông của huyện Cái Bè và phần bảo trì, tăng cường mặt đường quốc lộ 1 đoạn đi huyện Cai Lậy được khởi công từ năm 2014, với tổng số đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng.

Mới đưa vào khai thác nhưng dự án công trình BOT Cai Lậy đã xuất hiện nhiều hạng mục bị hư hỏng nặng

Tuy nhiên, ngày 1/8, khi đưa vào khai thác, dự án này đã vấp phải sự bức xúc của người dân, doanh nghiệp vận tải, tài xế vì trạm thu phí BOT Cai Lậy đặt không đúng vị trí và thu phí quá cao.

Ngày 15/8, trạm thu phí BOT Cai Lậy buộc phải ngừng thu phí để Bộ GTVT kiểm tra, rà soát và điều chỉnh mức phí theo kiến nghị của người dân, tài xế và doanh nghiệp vận tải.

Bên cạnh đó, cuối tháng 8/2017, báo chí đã phản ánh về sự xuống cấp của dự án này. Trong đó, nhiều hạng mục như mặt đường bị sụt lún, cầu xuất hiện nhiều khe rãnh… khi công trình mới đưa vào sử dụng vào đầu tháng 8.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet