Bột trắng trong mô hình máy bay của 2 phi công mang không phải là ma túy

Tiến Dũng

Kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự Bộ công an cho thấy chất bột trắng không phải ma tuý và hành khách là nhân viên hàng không bị tạm giữ đã nhận được lời xin lỗi từ phía cơ quan chức năng và đã trở về nhà.

Liên quan tới các hành khách trên chuyến bay của Cebu Pacific đêm 18/8, của hành khách Elmer Ederadan Sorrea có 1 mô hình máy bay tháo rời cánh với dòng chữ Vietjet Air.com trên thân mô hình máy bay nghi có ma túy. 

Bột trắng trong mô hình máy bay không phải là ma túy.

Về vấn đề nêu trên, một đại diện của Hãng hàng không Vietjet vừa mới cho biết, kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự Bộ công an cho thấy chất bột trắng không phải ma tuý và hành khách là nhân viên hàng không bị tạm giữ đã nhận được lời xin lỗi từ phía cơ quan chức năng và đã trở về nhà.

Đại diện hãng hàng không Vietjet cũng cho biết, sau khi bị tạm giữ, 2 phi công của hãng này đã được cơ quan chức năng đưa về nơi ở ngay khi có kết quả giám định.

Như Infonet đã đưa tin, vào khoảng 23h5’ ngày 18/8, tại khu vực kiểm tra hải quan của Đội thủ tục hành lý xuất khẩu - Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (cửa ra tàu bay cánh A ga hàng không quốc tế Nội Bài), qua soi chiếu, lực lượng hải quan đã nhận thấy dấu hiệu nghi vấn ở hành lý xách tay của hai hành khách là một người quốc tịch Philippines, 43 tuổi, số hộ chiếu EC 7357978 và một người đi cùng 53 tuổi, quốc tịch Mỹ, đều có nghề nghiệp theo khai báo là phi công của một hãng hàng không. Cả hai người này đi cùng nhau đã làm thủ tục xuất cảnh đi chuyến bay 5J745 của hãng hàng không Cebu Paciffic Air từ Hà Nội củaViệt Nam đi Manila, Philippines.

Khi tiến hành kiểm tra thực tế ngoài hành lý cá nhân, hải quan còn phát hiện trong hành lý của hành khách Elmer Ederadan Sorrea có 1 mô hình máy bay tháo rời cánh, đế, có chữ Vietjet Air.com trên thân mô hình máy bay.

Đội thủ tục hành lý xuất khẩu - Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, tiếp tục kiểm tra, hải quan phát hiện bên trong mô hình có trọng lượng 505gram này có chứa chất bột màu trắng, qua kiểm tra bằng test thử nhanh ma túy của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), kết quả cho thấy hiển thị mầu trùng với mầu chỉ thị trên hộp thuốc thử nhanh chất ma túy nhóm Opiat (thuốc phiện, heroin, Mocphin....)

Ngay sau khi phát hiện kết quả test nhanh cho thấy dương tính nhà chức trách đã lập tức phối hợp với các đơn vị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47), Cục an ninh cửa khẩu (A98), Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74), cùng với sự kiểm chứng của đại diện hãng hàng không Cebu Paciffic Air và đại diện công ty hàng không sử dụng lao động tiến hành lập biên bản xác nhận nội dung sự việc.

Theo Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, sáng 19/8, đơn vị đã gửi mẫu giám định tang vật đợi kết quả chính thức từ Viện Khoa học hình sự. Cũng trong sáng cùng ngày, đơn vị đã bàn giao 2 đối tượng trên cùng toàn bộ hành lý cá nhân và tang vật cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy để tiến hành điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet