Bphone – Những thông tin đã “lộ” trước ngày ra mắt

Trần Phong (Tổng hợp)

Mẫu smartphone do BKAV thiết kế, sản xuất đã chuẩn bị được ra mắt chính thức. Đến thời điểm này, người ta đã biết gì về nó? Cấu hình, kích thước, tính năng nổi bật và giá bán thế nào?

Bphone lần đầu xuất hiện trước công chúng là tại Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng (CES) tổ chức tại Las Vegas (Mỹ) hồi tháng 1/2015. Khi đó, người ta chỉ được biết Bphone sẽ là một chiếc điện thoại cao cấp do Bkav sản xuất, làm chủ hoàn toàn từ khâu thiết kế, chế tạo, lắp ráp cho đến đóng gói. Các linh kiện được nhập từ các nhà cung cấp linh kiện lớn trên thế giới, những hãng cung cấp linh kiện cho Apple, Samsung.

Cũng theo Bkav, Bphone có màn hình 5 inch, được thiết kế đẹp, hoàn toàn không “nhái” bất cứ sản phẩm nào và có giá bán rất hợp lý với người tiêu dùng Việt Nam.

Cho đến thời điểm này, dù nhà sản xuất Bkav đã giấu khá kín những thông tin về mẫu smartphone đầu tiên của họ nhưng nhưng gì đã “lộ” vẫn cho thấy Bphone là mẫu điện thoại “Made in Việt Nam” đáng được mong đợi.

Về cấu hình của Bphone

Trước khi bắt tay vào sản xuất Bphone, công ty Bkav đã chính thức ký hợp đồng với nhà sản xuất vi xử lý smartphone hàng đầu hiện nay là Qualcomm. Vì vậy, có khả năng Bphone sẽ sử dụng vi xử lý Snapdragon 810 mạnh nhất hiện nay của nhà sản xuất vi xử lý này.

Bên cạnh đó, cũng có nguồn tin tiết lộ cấu hình Bphone được trang bị sẽ gồm: màn hình Full HD, vi xử lý Snapdragon 810, 3GB RAM, camera chính 13MP và pin dung lượng 2.600 mAh.

Thiết kế rò rỉ của Bphone

Điều này chứng minh rằng sức mạnh của Bphone sẽ không hề thua kém những smartphone cao cấp nhất hiện nay.

Về thiết kế của Bphone

Mặc dù thiết kế của Bphone vẫn được Bkav giữ kín nhưng những gì nhìn thấy và suy đoán được qua lớp vỏ bảo vệ là thiết kế viền nhôm đồng thời mặt sau phẳng. Có thể sẽ được trang bị mặt kính cường lực cao cấp tương tư như dòng Xperia Z của Sony hay Galaxy S6 của Samsung. Bên cạnh đó, chủ tịch Bkav cũng tuyên bố rằng Bphone có thiết kế đẹp hơn cả iPhone 6 và Galaxy S6.

Qua hình ảnh xuất hiện tại CES 2015, người ta có thể thấy Bphone có thiết kế nhôm nguyên khối, vỏ sau là kính, khay SIM, các phím nguồn và âm lượng, cổng MicroUSB và cụm camera.

Tính năng nổi bật của Bphone

Bkav cho biết Bphone là smartphone có âm thanh tốt nhất thế giới hiện nay. Sau đó, hãng này tiếp tục cho biết Bphone ra mắt trễ là do mặt kính bảo vệ camera quá cao cấp.

Giá bán của Bphone

Một nguồn tin thân cận Bkav cho biết giá bán dành cho Bphone ở Việt Nam sẽ vào khoảng 13 triệu đồng. Ngoài ra, nguồn tin cũng khẳng định thêm, smartphone của Bkav sẽ được phân phối qua mạng, chứ không thông qua các kênh bán lẻ.

Ngày ra mắt của Bphone

Bkav đã phát đi 1.500 giấy mời dành cho giới công nghệ trong và ngoài nước tham dự lễ ra mắt Bphone vào ngày 26/5 tới đây.

Bkav cho biết thêm, Lễ ra mắt chiếc smartphone đầu tiên của công ty sẽ được tường thuật trực tuyến tại địa chỉ eMeeting.vn/Bphone.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet