Bức ảnh chứng minh có kim tự tháp trên Sao Hỏa

Hoàng Dung (lược dịch)

Mới đấy, hình ảnh về bản sao kim tự tháp của Ai Cập trên Sao Hỏa được công bố khiến giới khoa học xôn xao.
Curiosity (bên phải) trong quá trình khám phá Sao Hỏa

Các nhà khoa học ở NASA đưa ra bằng chứng cho rằng đã tìm thấy kim tự tháp trên Sao Hỏa với hình dạng, thiết kế khá hoàn hảo. Điều này khiến họ khẳng định có một nền văn minh cổ đại từng sống trên hành tinh này.

Video của ParanormalCrucible do robot Curiosity của NASA thực hiện đăng trên Youtube ngày 7/5/2015 đã lưu lại hình ảnh để làm bằng chứng cho tuyên bố của mình.

Hình ảnh bản sao kim tự tháp Ai Cập trên Sao Hỏa (bên trong vòng tròn). Ảnh: NASA

Video của ParanormalCrucible cho thấy một thiết kế và hình dạng gần như hoàn hỏa của kim tự tháp trên Sao Hỏa. “Đây là kết quả của một thiết kế thông minh và chắc chắn không phải là hình ảnh do một thủ thuật kết hợp giữa ánh sáng và bóng tối tạo ra”.

Tuy nhiên, một số ý kiến khác cho rằng đây chỉ là một khối đá lớn hoặc chỉ là đỉnh của một công trình kiến trúc đồ sộ bị chôn vùi bên dưới. Cũng có ý kiến khẳng định kim tự tháp bí ẩn này được tạo thành do sự bào mòn của gió.

Hình ảnh kim tự tháp phóng to. Ảnh: NASA

Đây không phải là lần đầu tiên những hình ảnh về Sao hỏa khiến giới khoa học đau đầu. Trước đó, từng có hình ảnh cho thấy thứ gì đó giống bóng dáng của người công nhân đang làm việc trên hành tinh đỏ hay đám mây bụi hình nấm giống như những gì xuất hiện sau một vụ nổ bom hạt nhân.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, một trang tin đời sống xã hội của Anh. Mirror có một lượng bạn đọc khá lớn trên toàn thế giới nhờ vào tính đa dạng và độc đáo của thông tin mà tờ này xuất bản. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet