Bức thư cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

BTV

Đó là bức thư Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi CLB các nhà công thương và đội ngũ doanh nhân Việt Nam năm 2013, được đọc trang trọng tại chương trình “Con đường ta đã chọn” do CLB các nhà công thương Việt Nam tổ chức ngày 6-10-2013.
"Theo Câu lạc bộ các nhà công thương Việt Nam, hướng tới Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và cũng là kỉ niệm một năm ra mắt "Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam", thông qua Văn phòng Đại tướng, từ tháng 7-2013, Ban lãnh đạo CLB đã có những bước chuẩn bị để xin một lá thư của Đại tướng", thông tin trên báo Gia Lai cho biết.
Bức thư cuối cùng của Đại tướng gửi cho đội ngũ doanh nhân Việt Nam.
Bức thư cuối cùng của Đại tướng gửi cho đội ngũ doanh nhân Việt Nam.

Theo đó, tháng 9-2013, Văn phòng Đại tướng thông báo: Đại tướng đã đồng ý với nội dung lá thư gửi CLB nhưng cũng cho biết đến đầu tháng 10, cận ngày chương trình diễn ra thì mới chuyển thư cho CLB. Kịch bản chương trình "Con đường ta đã chọn" được Ban tổ chức thống nhất từ cuối tháng 9-2013, trong đó có phần đọc lá thư của Đại tướng.

Trước ngày diễn ra sự kiện thì nhận được tin Đại tướng từ trần, Ban tổ chức liên lạc với Văn phòng Đại tướng và xin ý kiến đã nhận được phản hồi: Văn phòng tôn trọng kịch bản của Ban tổ chức.

Ngày 6-10-2013, tại Quảng Ninh, chương trình “Con đường ta đã chọn” đã diễn ra như dự kiến. Tại đây Nhà nghiên cứu Lịch sử, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc đã đọc lá thư của Đại tướng gửi CLB các nhà Công thương Việt Nam và Đội ngũ Doanh nhân cả nước trong không khí xúc động, trang nghiêm. Sau đó, cả hội trường đã dành một phút để mặc niệm Đại tướng. 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet