Bức thư xúc động bố gửi bạn trai tương lai của con gái gây sốt ở Mỹ

Phạm Khánh (Lược dịch)

Vừa qua, ông bố Warren Welch ở Mỹ đã đăng tải một bức thư gửi cho bạn trai tương lai của các con gái ông. Bức thư gây xúc động bởi nó cho thấy tình cảm lớn lao cũng như tư tưởng dạy con khác biệt của người cha.

Ảnh minh họa.

Bức thư của ông bố Jeffrey Warren Welch gửi cho bạn trai của các con gái ông có tựa đề: “Quy tắc hẹn hò với các cô con gái của tôi”.

Sau đây là nội dung bức thư:

"Các cậu sẽ phải hỏi chúng xem quy tắc hẹn hò của chúng là gì. Tôi không nuôi dạy các con trở thành kiểu phụ nữ cần ba nó phải đóng vai ác để được người yêu tôn trọng. Các cậu phải tôn trọng chúng, nếu không, tôi thề chúng sẽ chẳng cần tôi giúp để “đá” các cậu trở lại đúng vị trí của mình. Chúc may mắn nhé!".

Bài đăng kèm theo lời khẳng định: "Tôi không nuôi mấy cô công chúa”.

Ông Warren có 5 cô con gái. Thay vì nghĩ lúc nào cũng kè kè bên cạnh để bảo vệ con, ông muốn dạy con theo cách chúng có thể tự bảo vệ mình cũng như tự kiểm soát, tự quyết định được cuộc sống của bản thân.

Bức thư đã thu hút tới hàng nghìn lượt thích cũng như bình luận và gần 40.000 lượt chia sẻ. Hầu hết mọi người đều cảm động trước tình cảm của ông bố dành cho con gái cũng như cảm phục tư tưởng dạy con mạnh mẽ của ông. Facebook của ông Warren hiện cũng có tới gần 20.000 người theo dõi.

Sau khi nhận được những lời khen tặng của mọi người, người cha đặc biệt này cho hay: “Bài đăng “Quy tắc hẹn hò với các cô con gái của tôi” đã nhận được những phản hồi hết sức tích cực. Điều đó khiến tôi thấy rất hy vọng về thế giới mà các con tôi sẽ sống. Chỉ có một số nhỏ nam giới không nhận ra rằng giờ đã là năm 2017 chứ không còn là năm 1917 nữa”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet