Bugatti Chiron sẽ là siêu xe nhanh nhất thế giới

Anh Tuấn (lược dịch)

Mới đây hãng xe thể thao nổi tiếng Bugatti đã công bố loại siêu xe mới tại Triển lãm Xe hơi Geneva vào ngày 29/2 vừa qua.

Cho đến nay, hãng xe hơi của Pháp chỉ mới chế tạo bốn mẫu xe, tất cả đều là những biến thể của chiếc Bugatti Veyron nổi tiếng. Veyron được công bố trước công chúng năm 2005 và phiên bản 16.4 Super Sport của dòng xe này được ghi vào sách kỷ lục Guinness là chiếc xe nhanh nhất thế giới vào năm 2013.

Xe Bugatti Chiron tại Triển lãm Xe hơi Geneva.

Thế nhưng, thời đại của Veyron sắp chấm dứt. Bugatti cho biết loại xe mới mang tên là Chiron “sẽ là một sản phẩm hoàn toàn khác biệt”. Hãng này cho biết, chiếc xe sẽ có tốc độ nhanh hơn, động cơ công suất cao hơn và dự kiến sẽ có giá vào khoảng 2,6 triệu USD.

“Loài người luôn tìm cách vượt qua mọi ranh giới và thiết lập những kỷ lục mới”, Giám đốc Điều hành hãng Bugatti là ông Wolfgang Durheimer phát biểu. “Đây cũng là động lực thúc đẩy Bugatti phát triển, và Chiron là thành quả cho những nỗ lực đó”.

Bugatti Chiron sẽ có động cơ công suất 1.500 mã lực, nhiều hơn 300 mã lực so với Veyron. Hiện vẫn chưa rõ tốc độ tối đa của Chiron sẽ là bao nhiêu, tuy nhiên theo dự đoán nó sẽ vào khoảng 420 km/giờ.

Bugatti, hiện thuộc về tập đoàn Volkswagen, sẽ chỉ sản xuất 500 chiếc Chiron đời đầu và hiện một phần ba trong số này đã có đơn đặt hàng. Hãng đã có nhiều buổi thuyết trình quảng bá loại xe mới cho một số khách hàng được chọn kể từ mùa thu năm ngoái, và sẽ bàn giao xe vào cuối năm nay.

Dưới đây là những hình ảnh của mẫu xe Bugatti mới tại Triển lãm Xe hơi Geneva:

Xe Bugatti Chiron được cho là sẽ thay thể Veyron để trở thành xe nhanh nhất thế giới.
Xe có động cơ 1.500 mã lực và tốc độ tối đa vào khoảng 420km/giờ.
Xe Chiron thu hút rất nhiều sự chú ý của đám đông xem triển lãm.
Nội thất xe sang trọng và hiện đại.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet