Buộc thôi việc cán bộ ‘’làm luật’’ lái xe và xác định đối tượng ẩn mặt

Mỹ Hoa

Ông Nguyền Hồng Kỳ, Giám đốc Sở GTVT Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Viết Hoàng. Đây là tài xế của Sở bị tố dùng xe công (biển xanh) để ‘’làm luật’’ chặn xe tải trên địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

 

Lái xe Nguyễn Viết Hoàng cùng chiếc xe biển xanh (ảnh: Ngân Khánh)

Theo giám đốc Kỳ, ngày 19/12 sau khi nhận được thông tin lái xe Hoàng sử dụng xe công vào mục đích cá nhân, chặn xe ‘’làm luật’’ đối với các phương tiện xe tải đang vận hành trên đường, Sở đã họp hội đồng kỷ luật ngay trong đêm và ra quyết định cắt hợp đồng đối với lái xe Hoàng. Hiện sở đã có công văn gửi Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) yêu cầu điều tra, làm sáng tỏ vụ việc.

Ngày 21/12, Sở tiếp tục có văn bản buộc thôi việc đối với lái xe Hoàng. Trong văn bản nêu rõ: Ông Hoàng là nhân viên lái xe hợp đồng của Sở GTVT Nghệ An. Đã vi phạm quy chế quản lý phương tiện khi sử dụng xe ô tô BKS 37A-9569 của Sở GTVT Nghệ An vào mục đích cá nhân.

Trung tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng công an huyện Nghi Xuân cho biết, sáng 20/12, đơn vị này đã mời những tài xế xe tải tố cáo ông Nguyễn Viết Hoàng, nhân viên của Sở GTVT Nghệ An chặn xe của họ “làm luật”, để phục vụ công tác điều tra.

Khi xẩy ra sự việc, nhân chứng có mặt tại hiện trường phát hiện trong xe có một người nữa (ngoài lái xe Hoàng). Phát hiện có người theo dõi, người ngồi trong xe đã hạ kính xuống và nằm xẹp xuống ghế.

Nhân chứng M.T có mặt tại hiện trường tên cho biết, trong lúc bị nhiều người trên đường phát giác hành vi chặn xe tải ‘’làm luật’’, Hoàng đã lái xe bỏ trốn, giữa đường Hoàng dừng xe cho người ‘’lạ mặt’’ ngồi trên xe xuống giữa chừng.

Cơ quan điều tra Công an huyện huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh vừa làm rõ được nhân vật ngồi trên xe cùng Nguyễn Viết Hoàng-tài xế Sở GTVT Nghệ An bị tố chặn xe 'làm luật’’ trên đường.

Trưởng Công an huyện Nghi Xuân, Trung tá Nguyễn Quang Thành cho biết, đã xác nhận được nhân vật ẩn mặt xuất hiện cùng Hoàng trong chiếc xe Fortune vào thời điểm xẩy ra sự việc đó là người thân thiết với lái xe Hoàng.

Người này là anh trai của bạn gái Hoàng, trú tại xã Xuân Mỹ (huyện Nghi Xuân). Hiện người này đã trình diện cơ quan điều tra -  trung tá Thành cho biết.

Trước đó, khi làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Nguyễn Viết Hoàng quyết không khai nhận người ngồi trong xe cùng anh ta vào ngày 19/12

Như Infonet đã đưa tin vào khoảng 15h ngày 19/12 nhiều người dân đang tham gia giao thông trên đoạn đường xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân phát hiện xe ô tô hiệu Fortuner BKS 37A - 9569 (biển xanh), trên xe có hai người mặc thường phục, chặn nhiều xe tải để ‘’làm luật’’.

 cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet