Buộc thôi việc cô giáo đánh học sinh lớp 1 thâm tím mặt

Tin, ảnh: Quốc Dũng

Sau khi họp, các thành viên của Hội đồng kỷ luật cho rằng vì mức độ nghiêm trọng của sự việc nên Hội đồng đã thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật cao nhất, đó là buộc cô Trà thôi việc.

Sáng nay 6-4, ông Hoàng Đăng Khoa- Chủ tịch UBND huyện Bát Xát, Chủ tịch Hội đồng kỷ luật huyện này cho biết: Sau cuộc họp kéo dài vào chiều ngày 5-4, với đầy đủ các thành viên liên quan, có sự tham gia của đại diện Công đoàn ngành giáo dục Lào Cai, Hội đồng kỷ luật của huyện đã quyết định áp dụng mức kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc đối với cô giáo Trần Thị Thu Trà, do hành vi đánh học sinh.

Cô giáo Trà đọc bản tự kiểm điểm và và hối hận về hành vi sai phạm của mình

Theo bản tự kiểm điểm và xác minh, kết luận của Hội đồng kỷ luật, sáng ngày 25-3, trong giờ học viết chính tả, cô giáo Trần Thị Thu Trà đọc chữ nhưng em Phàn Chung Thủy, học sinh lớp 1, Trường tiểu học Phìn Ngan (Bát Xát- Lào Cai) đã nghe và viết chính tả chậm so với các bạn. 

Hội đồng kỷ luật huyện Bát Xát họp về việc cô giáo Trà đánh học sinh.

Không kiềm chế được bản thân, cô giáo Trà đã có hành vi dùng thước kẻ, que tre và điện thoại cầm tay cá nhân liên tiếp đánh vào vùng mặt và thái dương của học sinh Thủy. Hậu quả, em Thủy bị bầm tím mặt, vùng hai mắt sưng to, bầm tím, phải đưa vào Trạm y tế của xã sơ cứu, sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Bát Xát chữa trị.

Học sinh lớp 1, Trường tiểu học Phìn Ngan bị cô giáo đánh thâm tím mặt.

Ông Hoàng Đăng Khoa cho biết: Mức kỷ luật cô Trà căn cứ vào Nghị định 27/2012 NĐ-CP về xử lý, kỷ luật viên chức gồm ba mức độ, đó là khiển trách, cảnh cáo và buộc thôi việc. Sau khi họp, các thành viên của Hội đồng kỷ luật cho rằng vì mức độ nghiêm trọng của sự việc nên Hội đồng đã thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật cao nhất, đó là buộc cô Trà thôi việc.

Được biết, năm 2001, cô giáo Trà được tuyển dụng vào công tác trong trong ngành giáo dục- đào tạo huyện Bát Xát. Trước đó, cô Trà đã từng làm giáo viên tại Trường THCS Dền Thàng, Trường tiểu Sảng Ma Sáo, đến tháng 9-2010 thì chuyển về Trường tiểu học Phìn Ngan, đảm nhiệm dạy lớp 1, có bảy học sinh, ở điểm trường thôn Trung Hồ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet