Búp bê tình dục trẻ em sẽ giúp trị chứng ấu dâm?

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), Tổ chức Nghiên cứu, Điều trị về Ngăn Ngừa Tấn công Tình Dục (StopSO) của Anh cho hay, có thể dùng búp bê tình dục để chữa trị cho những người bị chứng ấu dâm như cách dùng methadone để giúp cai nghiện heroin.
Ảnh minh họa.

Những người bị ấu dâm có ham muốn tình dục đối với trẻ em dưới tuổi vị thành niên, tức là khoảng dưới 14 tuổi. Theo StopSO, các nghiên cứu cho thấy có tới  750.000 nam giới ở Anh, chiếm 2% dân số bị chứng ấu dâm. Con số thực tế có thể còn cao hơn.

Bà Juliet Grayson, người sáng lập StopSO cho hay, chúng ta có thể sử dụng búp bê tình dục trẻ em dưới một số điều kiện nhất định để giúp những người bị chứng ấu dâm kiểm soát ham muốn của họ trong khuôn khổ an toàn và tuân thủ pháp luật, từ đó không bao giờ lạm dụng trẻ em.

RT dẫn lời bà Grayson cho hay: "Việc ‘kê đơn’ sử dụng búp bê trẻ em cùng một số liệu pháp, tư vấn và giám sát có thể sẽ giúp người bị chứng ấu dâm tuân thủ pháp luật và có trách nhiệm với hành vi của họ”.

Ảnh minh họa.

Bà khẳng định thêm: "Nếu ưu tiên số một của chúng ta là bảo vệ trẻ em khỏi bị tấn công tình dục, chúng ta cần sẵn sàng tiếp nhận những quan điểm mới về cách giúp những thành viên trong xã hội bị chứng ấu dâm kiểm soát ham muốn của họ một cách an toàn và hợp pháp”.

Theo bà, việc dùng búp bê tình dục trẻ em một cách hợp lý có thể giúp ngăn chặn chứng ấu dâm giống như cách chúng ta dùng methadone để ngăn chứng nghiện heroin.

Bên cạnh đó, bà cũng nhấn mạnh vào việc tăng cường ý thức của xã hội về chứng ấu dâm. Bà cho hay, nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số người bị chứng ấu dâm “bẩm sinh”. 72% số người bị chứng ấu dâm nhận thức được họ có vấn đề về hành vi và suy nghĩ tình dục khi họ khoảng 25 tuổi. Nhiều người bị trầm cảm nặng và thậm chí muốn tự tử.

Bà Grayson nói: “Xã hội cần phải đạt được đến mức khi một thanh thiếu niên tâm sự với mẹ rằng: “Con bị ấu dâm”, người mẹ sẽ có biện pháp giúp đỡ phù hợp để giúp con kiểm soát hành vi của mình theo hướng tích cực với xã hội”. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet