Bưu điện – Hàng hải hợp tác phát triển trung tâm trung chuyển hàng hóa

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) và Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam (Vinalines) sẽ hợp tác chặt chẽ trong các dự án phát triển thị trường trong nước và các nước trong khu vực, nhất là các dự án phát triển hub (trung tâm trung chuyển hàng hóa).

Ngày 13/9, VNPost và Vinalines đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm khai thác lợi thế, phương tiện và các dịch vụ có sẵn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo thỏa thuận hợp tác, VNPost sẽ nghiên cứu thực hiện khâu thu gom và khâu phát đối với lĩnh vực kinh doanh dịch vụ thương mại điện tử của Vinalines.

Đặc biệt, hai doanh nghiệp sẽ hợp tác chặt chẽ trong các dự án phát triển thị trường trong nước và các nước trong khu vực, nhất là trong các dự án phát triển hub (trung tâm trung chuyển hàng hóa), dự án kho bãi - phát triển trung tâm logistics, dịch vụ văn phòng và chuyển phát nhanh.

Ông Đỗ Ngọc Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPost nhấn mạnh việc VNPost đang có nhu cầu rất lớn về hệ thống kho bãi, việc hợp tác với Vinalines sẽ giúp giảm bớt áp lực tại các hub hiện nay, tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc chuyển phát hàng hóa.

VNPost cũng sẽ nghiên cứu để vận chuyển một số loại hàng hóa bưu chính đường biển trong nước và quốc tế bằng container thông qua Vinalines và các đơn vị thành viên.

Ngược lại, Vinalines và các đơn vị thành viên sẽ ưu tiên sử dụng các dịch vụ bưu chính chuyển phát, điện hoa quà tặng, phát hành báo chí (đặc biệt là các loại báo Đảng), tem, tranh tem và dịch vụ kho vận của VNPost.

Vinalines cũng ưu tiên và khuyến khích các đơn vị thành viên sử dụng dịch vụ truyền thông quảng cáo của VNPost để thông tin, tuyên truyền về hình ảnh, thương hiệu của mình theo phân khúc khách hàng (qua hệ thống biển hiệu, màn hình điện tử LED/LCD, biển bảng tấm lớn, tờ rơi, tem thư, phong bì, bưu thiếp, lịch và các xuất bản phẩm …).

Cũng theo thỏa thuận hợp tác, VNPost còn cung cấp cho Vinalines giải pháp quảng cáo qua thư điện tử (direct mail) có định hướng vào các nhóm khách hàng tiềm năng (trọn gói hoặc từng công đoạn quảng cáo). Đồng thời có thể cung ứng các loại hình bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ cho cán bộ, công nhân viên chức và người lao động của Vinalines.

 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet