Bưu điện lập ki ốt phục vụ khách tại các điểm vui chơi, lễ hội dịp Tết

Bình Minh

Tại các khu vực có lễ hội, các điểm vui chơi, căn cứ điều kiện cụ thể, các đơn vị thuộc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức hệ thống ki ốt lưu động phục vụ nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Khi sắc xuân đang rộn ràng khắp nơi nơi, cũng là lúc ngành Bưu điện trên khắp mọi miền tổ quốc phải chạy đua với thời gian để làm việc gấp đôi, gấp ba ngày thường với mong ước giản đơn kịp chuyển những món quà, những lá thư, những tấm thiệp chúc tết mang Xuân sang đến với mọi nhà.

So với ngày thường, những ngày trước Tết Nguyên đán, nhu cầu chuyển phát hàng hóa qua Bưu điện Việt Nam tăng gấp 2 - 3 lần. Tuy nhiên, Bưu điện Việt Nam đã chủ động lên kế hoạch đảm bảo hàng hóa của mọi khách hàng được lưu thông, chuyển phát đúng thời gian quy định.

Bưu điện lập ki ốt phục vụ khách tại các điểm vui chơi, lễ hội dịp Tết - ảnh 1
Sản lượng hàng hóa những ngày cận Tết tăng gấp 2 - 3 lần so với ngày thường.

Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 kéo dài từ ngày 26/1 đến hết ngày 1/2/2017 (từ 29 tháng Chạp đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu). Trong các ngày nghỉ Tết, các bưu cục, giao dịch cấp 1 (bưu cục trung tâm tỉnh, thành phố) sẽ mở cửa để phục vụ người dân và doanh nghiệp đến hết ngày 26/1/2017 và mở cửa trở lại vào ngày 30/01/2017. Các sản phẩm chuyển phát nhanh cũng sẽ được phát đúng chỉ tiêu cam kết đối với những hàng hóa gửi, nhận tại bưu cục trước ngày 24/1.

Đối với các bưu cục, điểm phục vụ khác, căn cứ theo tình hình thực tế của từng địa bàn cụ thể, giám đốc các bưu điện tỉnh, thành phố chủ động quyết định việc đóng, mở cửa, bố trí số lượng nhân viên giao dịch phù hợp đảm bảo tiết kiệm lao động, hiệu quả.

Tại các khu vực có dịch vụ lễ hội, các điểm vui chơi, căn cứ điều kiện cụ thể, các đơn vị có thể tổ chức hệ thống ki ốt lưu động phục vụ nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Để đảm bảo thời gian hoạt động, đối với tuyến đường thư quốc tế và đường thư cấp I trong nước, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam yêu cầu các đơn vị thực hiện đúng lịch trình thời gian theo quy định.

Riêng đối với đường thư nội tỉnh, nội thành, các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc việc tổ chức khai thác, vận chuyển lưu thoát công văn, tài liệu, hàng hóa, các loại báo chí, báo Tết, đảm bảo chuyển phát đến người nhận, độc giả đúng chỉ tiêu thời gian.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet