Bưu điện nhận chuyển phát hồ sơ và lệ phí xét tuyển Đại học, Cao đẳng

Bình Minh

Từ tháng 7/2015, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) nhận chuyển phát hồ sơ kèm lệ phí xét tuyển đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) tại tất cả các bưu cục giao dịch (bưu cục cấp 1, cấp 2, cấp 3).

Theo đó, Bưu điện sẽ thực hiện chuyển phát bảo đảm, chuyển phát nhanh hồ sơ xét tuyển kèm lệ phí xét tuyển từ các thí sinh đến các trường ĐH, CĐ. Bưu gửi hồ sơ xét tuyển sẽ được ưu tiên xử lý tại tất cả các khâu khai thác, vận chuyển và phát trả. Cước chi trả đối với gói dịch vụ này là 30.000 đồng.

Hồ sơ xét tuyển gửi qua Bưu điện bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển; Bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi ghi rõ đợt xét tuyển và điểm của tất cả các môn thi mà thí sinh đã đăng ký dự thi có đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi.

Bên cạnh đó thí sinh và người nhà phải chuẩn bị thêm 1 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của mình.

VietnamPost xác định ưu tiên trong tất cả các khâu khai thác, vận chuyển để đảm bảo lưu thoát nhanh chóng, an toàn các hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ của các thí sinh.

Đối với những thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng thì Hồ sơ đăng ký xét tuyển có thêm phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển theo mẫu quy định tại Hướng dẫn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2015 và một trong các giấy chứng nhận: đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật.

Lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng/hồ sơ (theo quy định tại Thông tư liên tịch số 40 năm 2015 do Bộ Tài chính và Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí dự thi, dự tuyển). Trường hợp một số trường có quy định khác đối với số tiền lệ phí xét tuyển thì nhân viên bưu điện sẽ thu theo quy định của nhà trường.

Tại tất cả các bưu cục sẽ thường xuyên cập nhật và niêm yết công khai danh sách và dữ liệu thông tin các tuyển sinh, xét tuyển từ các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc nhận hồ sơ xét tuyển kèm lệ phí xét tuyển, hoặc các trường có nhận hồ sơ xét tuyển nhưng không nhận kèm lệ phí xét tuyển, cũng như trường không nhận hồ sơ xét tuyển. 

Giao dịch viên tại các bưu cục cũng đã được quán triệt về việc hướng dẫn chu đáo từng thí sinh, phụ huynh thực hiện việc gửi hồ sơ xét tuyển và lệ phí xét tuyển qua Bưu điện.

Sau ngày 30/11/2015, tất cả các bưu cục sẽ ngừng việc chuyển hồ sơ và lệ phí xét tuyển đến các trường.

Đây là năm thứ 10 Bưu điện Việt Nam thực hiện việc chuyển phát hồ sơ và lệ phí xét tuyển đến các trường Đại học, Cao đẳng.

Theo đánh giá của ngành Giáo dục và Đào tạo cùng các thí sinh, phụ huynh, việc chuyển phát hồ sơ và lệ phí xét tuyển qua Bưu điện không chỉ đem lại tiện ích cho các trường mà còn tiết kiệm tối đa chi phí, tiền bạc, thời gian cho các thí sinh, nhất là tại các nơi vùng sâu, vùng xa.

Đại diện VietnamPost cho biết: Để đảm bảo quyền lợi và phục vụ kịp thời thí sinh, phụ huynh trên khắp cả nước, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các Bưu điện tỉnh, thành phố chuẩn bị đầy đủ phương tiện, cơ sở vật chất đồng thời nhanh chóng tổ chức triển khai dịch vụ này.

Do đây là những văn bản, giấy tờ quan trọng nên Bưu điện Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, ưu tiên trong tất cả các khâu khai thác, vận chuyển để đảm bảo lưu thoát nhanh chóng, an toàn. Ngay khi có bưu gửi đến, lực lượng phát tại các bưu cục sẽ lập tức chuyển hồ sơ xét tuyển đến các trường ĐH, CĐ trên địa bàn để đảm bảo tối đa quyền lợi của các thí sinh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet