Bưu điện tổ chức Kios lưu động tại các điểm vui chơi, lễ hội dịp Tết

Bình Minh

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, tại các khu vực có dịch vụ lễ hội, các điểm vui chơi, Bưu điện Việt Nam sẽ tổ chức hệ thống Kios lưu động phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Đó là một trong những nội dung đáng chú ý trong kế hoạch hoạt động dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân vừa được Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) công bố.

Theo kế hoạch nêu trên, các bưu cục cấp 1 (bưu cục trung tâm tỉnh, thành phố) sẽ tổ chức phục vụ người dân và doanh nghiệp đến hết ngày 6/2/2016 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Ất Mùi) và mở cửa trở lại vào ngày 11/2/2015 (tức ngày mùng 4 Tết Bính Thân).

Đối với các bưu cục, điểm phục vụ khác, căn cứ theo tình hình thực tế, phong tục tập quán của từng địa bàn cụ thể, giám đốc các bưu điện tỉnh, thành phố chủ động quyết định việc đóng, mở cửa cũng như bố trí số lượng nhân viên giao dịch phù hợp, đảm bảo tiết kiệm lao động và hiệu quả.

Các đơn vị thuộc Bưu điện Việt Nam phải chủ động tăng cường thêm các chuyến đột xuất, đảm bảo không tồn đọng thư, bưu kiện.

Để đảm bảo thời gian hoạt động đối với tuyến đường thư quốc tế và đường thư cấp I trong nước, riêng đối với đường thư nội tỉnh, nội thành, Vietnam Post yêu cầu các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc việc tổ chức khai thác, vận chuyển lưu thoát công văn, tài liệu, hàng hóa, các loại báo chí, báo Tết, đảm bảo chuyển phát đến người nhận, độc giả đúng chỉ tiêu thời gian.

Trường hợp sản lượng tăng, các chuyến thư hàng ngày không lưu thoát hết, các đơn vị phải chủ động tăng cường thêm các chuyến đột xuất, đảm bảo không tồn đọng. Các đơn vị cũng cần chủ động bố trí lao động, phương tiện dự phòng phục vụ thông tin đột xuất theo yêu cầu của cấp ủy và chính quyền địa phương.

Đối với hoạt động khai thác, phát trả, phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng ở từng khâu khai thác, chia chọn tránh xảy ra mất mát, lạc hướng, hư hỏng. Đảm bảo khai thác hết bưu gửi, bưu phẩm trong ca, trong ngày, không để ứ đọng.

Các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế VNQuickpost, đại lý PUD DHL sẽ được các bưu điện tỉnh, thành phố tổ chức cung cấp, chấp nhận và thu gom đến hết ngày 5/2/2016. Ngày 13/2/2016, các hoạt động cung cấp và giao nhận dịch vụ sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Riêng Bưu điện TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và các bưu cục tham gia triển khai dịch vụ VNQuickpost cải tiến, sẽ thực hiện giao nhận đến hết ngày 6/2.

Đối với dịch vụ đại lý UPS, các bưu điện tỉnh, thành phố tổ chức cung ứng dịch vụ đại lý UPS tới khách hàng đến hết ngày 5/2.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng ở từng khâu khai thác, chia chọn.

6 Bưu điện tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu sẽ tổ chức giao nhận đến hết ngày 6/2/2016. Kể từ ngày 15/2, dịch vụ đại lý này sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Việc trả các phiếu chuyển tiền trong nước và quốc tế được thực hiện đến hết ngày 6/2; Việc phát hành các phiếu chuyển tiền Bưu điện và các phiếu chuyển tiền nhanh PayPost được thực hiện đến hết ngày 5/2. Các hoạt động này sẽ trở lại bình thường từ ngày 11/2.

Việc phát hành điện hoa liên tỉnh được thực hiện đến hết ngày 5/2. Các dịch vụ bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, đại lý bán vé cũng được thực hiện đến hết ngày 6/2 và hoạt động bình thường trở lại vào ngày 11/2. Các dịch vụ triển khai trên hệ thống Bông Sen vẫn hoạt động bình thường trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Do trong những ngày Tết, lưu lượng tăng cao, các ngân hàng nghỉ làm việc, Bưu điện các tỉnh, thành phố cần đặc biệt quan tâm đến việc quản lý và điều chuyển dòng tiền trong nội bộ tỉnh để kịp thời chi trả dịch vụ trên toàn mạng lưới. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet