Bưu điện TP.HCM thu bảo hiểm y tế trực tiếp tại Phòng khám Thành Công

Nguyễn Cường

Khi có nhu cầu sử dụng người dân chỉ cần đăng ký, nộp hồ sơ và phí theo quy định của Bảo hiểm xã hội mà không phụ thuộc vào địa chỉ đăng ký thường trú, và không tốn bất kỳ một khoản phí nào khác.

Sau khi nhận được những phản hồi tích cực của người dân khi sử dụng dịch vụ. Ngày 1/4 Bưu điện TP.HCM tiếp tục công bố dịch vụ thu Bảo hiểm y tế hộ gia đình dành cho các đối tượng tự đóng qua hệ thống bưu điện tại Phòng khám đa khoa Thành Công

Lãnh đạo Trung tâm Bưu điện Gia Định và Phòng khám đa khoa Thành Công tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Đức Hòa – Giám đốc Trung tâm Bưu điện Gia Định cho biết. Việc sử dụng dịch vụ rất đơn giản, khi có nhu cầu sử dụng người dân chỉ cần đăng ký, nộp hồ sơ và phí theo quy định của Bảo hiểm xã hội mà không phụ thuộc vào địa chỉ đăng ký thường trú, và không tốn bất kỳ một khoản phí nào khác.

Sau đó người dân sẽ nhận Thẻ bảo hiểm y tế tại quầy thu Bảo hiểm y tế hộ gia đình đã đăng ký theo giấy hẹn đối với các trường hợp cấp mới, cấp đổi, cấp lại. Hoặc nhận các chứng từ thu ngay sau khi nộp phí định kỳ tại Phòng khám đa khoa Thành Công.

Dịch vụ này của Bưu điện TP được kỳ vọng sẽ giảm tải số lượng người dân đến giao dịch hàng ngày tại các cơ quan Bảo hiểm xã hội quận huyện, từ đó sẽ gia tăng chất lượng phục vụ và sự hài lòng. Bên cạnh đó họ  Trong khi đó họ cũng giảm được thời gian đi lại, chờ đợi.

Cùng trong buổi công bố, Lãnh đạo phòng khám và Bưu điện TP cũng đã trả lời nhiều câu hỏi của người bệnh, với nội dung là những thắc mắc về cách thức mua bảo hiểm theo quy định mới. Ngay sau khi được giải thích, nhiều người đã mua bảo hiểm tại đây.

Trước đó  cũng đã triển khai dịch vụ này tại nhiều nơi khác như bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn, 5 cơ sở của Trung tâm y khoa Phước An… Ngoài dịch vụ này, Bưu điện TP còn có nhiều dịch vụ khác như: Đóng Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội miễn phí qua bưu điện, thực hiện việc trả hồ sơ y tế, hồ sơ hành chính đến tận nhà người dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet