Bưu điện TP.HCM thu bảo hiểm y tế trực tiếp tại Trung tâm y khoa Phước An

Nguyễn Cường

Khi có nhu cầu sử dụng người dân chỉ cần đăng ký, nộp hồ sơ và phí theo quy định của Bảo hiểm xã hội mà không phụ thuộc vào địa chỉ đăng ký thường trú, và không tốn bất kỳ một khoản phí nào khác.

Sau khi triển khai dịch vụ thành công tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế ở TP.HCM, Ngày 1/4 Bưu điện TP.HCM tiếp tục công bố dịch vụ thu Bảo hiểm y tế hộ gia đình dành cho các đối tượng tự đóng qua hệ thống bưu điện tại năm cơ sở của Trung tâm y khoa Phước An.

Ông Nguyễn Hữu Thịnh tại buổi khai trương dịch vụ sáng ngày 1/4.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Thịnh – Phó giám đốc Bưu điện TP cho biết. Việc sử dụng dịch vụ rất đơn giản, khi có nhu cầu sử dụng người dân chỉ cần đăng ký, nộp hồ sơ và phí theo quy định của Bảo hiểm xã hội mà không phụ thuộc vào địa chỉ đăng ký thường trú, và không tốn bất kỳ một khoản phí nào khác.

Sau đó người dân sẽ nhận Thẻ bảo hiểm y tế tại quầy thu Bảo hiểm y tế hộ gia đình đã đăng ký theo giấy hẹn đối với các trường hợp cấp mới, cấp đổi, cấp lại. Hoặc nhận các chứng từ thu ngay sau khi nộp phí định kỳ tại Trung tâm y khoa Phước An.

Dịch vụ này của Bưu điện TP được kỳ vọng sẽ giảm tải số lượng người dân đến giao dịch hàng ngày tại các cơ quan Bảo hiểm xã hội quận huyện, từ đó sẽ gia tăng chất lượng phục vụ và sự hài lòng của người dân đối khi làm việc tại những cơ quan này.

Trước đó vào ngày 9/3 Bưu điện TP.HCM cũng đã triển khai dịch vụ này tại bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn. Ngoài ra đơ vị này hiện còn nhiều dịch vụ khác như: Đóng Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội miễn phí qua bưu điện, thực hiện việc trả hồ sơ y tế, hồ sơ hành chính đến tận nhà người dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet