Bưu điện Việt Nam: Lưu lượng vận chuyển dịp Tết tăng gấp đôi ngày thường

Bình Minh

Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao việc lưu lượng khai thác, vận chuyển các sản phẩm bưu chính, báo chí của mạng lưới Bưu điện Việt Nam dịp Tết Nguyên đán tăng bình quân gấp 2 lần so với ngày thường.

Sáng nay, 15/2/2016, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã tới thăm Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và gửi lời chúc tới toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động trên toàn mạng lưới Bưu điện Việt Nam.

Số liệu về lưu lượng vận chuyển, khai thác trên mạng lưới Bưu điện Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân vừa được báo cáo nhanh tại buổi gặp mặt đầu xuân diễn ra sáng 15/2/2016 tại Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam. Ảnh: Q.B

Báo cáo nhanh tình hình vận chuyển hàng hóa bưu chính qua Bưu điện Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân vừa qua, lãnh đạo Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cho biết lưu lượng khai thác, vận chuyển các sản phẩm bưu chính, báo chí đã tăng mạnh với mức bình quân gấp 2 lần so với hàng ngày.

Cụ thể, sản lượng khai thác phát sinh tại các Trung tâm Vận chuyển kho vận 1 trong tháng Tết đã tăng 261% đối với sản lượng tàu hỏa, và tăng 166% sản lượng giao nhận đường bay.

Tuyến vận chuyển đường trục Bắc - Nam bằng xe ô tô cũng tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, ước đạt hơn 1.900 tấn.

Tại Hà Nội, sản lượng khai thác của các bưu cục đều tăng khoảng 13 - 15%. Tại Đà Nẵng và TP.HCM, con số này đạt khoảng 30%.

Riêng lĩnh vực chuyển phát nhanh, sản lượng tại các trung tâm khai thác tháng Tết tăng bình quân khoảng 30 - 50%.

Hoạt động của các đường thư chuyên ngành (gồm 1 - 2 chuyến/ngày) hầu hết đã hoạt động trở lại bình thường từ ngày 10/2/2016 (tức Mùng 3 Tết). Tại các Bưu điện tỉnh, thành phố hoạt động giao dịch của các bưu cục cấp I đã hoạt động trở lại bình thường từ ngày mùng 4 Tết. Hoạt động phát trả cũng thực hiện bình thường từ ngày mùng 4 Tết. Một số dịch vụ chuyển phát quốc tế như VNQuickpost, PUD-DHL, đã hoạt động trở lại từ ngày 13/2/2016 (mùng 6 Tết).

Công tác thu gom, nhận gửi, khai thác, phát trả, hoạt động vận chuyển nội tỉnh được thực hiện tốt, đảm bảo an ninh, an toàn, không xảy ra sự cố bất thường nào.

Về việc khai thác, đóng chuyển các loại báo Tết, báo Xuân, trong dịp Tết Nguyên hơn 19,5 triệu tờ, cuốn của gần 200 loại báo, tạp chí Tết đã được Bưu điện Việt Nam chuyển tới tay bạn đọc ngay sau khi xuất bản.

Bên cạnh đó, Công ty Phát hành Báo chí Trung ương đã tập trung thực hiện khai thác, đóng gửi, chuyển phát sách đợt 1 theo đề án “Trang bị sách cho các xã, phường, thị trấn năm 2015” với 24 đầu sách, số lượng đạt trên 1,2 triệu tờ cuốn.

Đối với dịch vụ chuyển tiền, trong thời gian các ngày giáp Tết Nguyên đán, yêu cầu gửi, nhận tiền tăng so với thời điểm thường ngày, đặc biệt đối với dịch vụ chuyển tiền nhanh và chuyển tiền quốc tế. Sản lượng phát hành và phát trả dịch vụ chuyển tiền nhanh trong nước hàng ngày bình quân đạt gần 20 nghìn phiếu. Lượng tiền luân chuyển cũng tăng cao, đạt khoảng 160 tỷ mỗi ngày.

Sản lượng chuyển tiền quốc tế trong các ngày giáp tết cũng tăng cao so với bình quân các ngày trước Tết với tổng số tiền lên đến khoảng 130.000 USD/ngày. Đặc biệt, trong các ngày trước Tết, sản lượng dịch vụ ngân hàng có mức nhận, trả diễn ra tăng cao hơn so với ngày thường, sản lượng giao dịch bình quân đạt gần 15.000 giao dịch với số tiền nhận trả hàng ngày khoảng 450 tỷ đồng. Số dư tiết kiệm bưu điện đạt trên 24.100 tỷ đồng.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao nỗ lực của tất cả cán bộ, công nhân viên, người lao động trên mạng lưới Bưu điện Việt Nam trong dịp Tết này. Ảnh: Q.B

Đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động trên toàn mạng lưới, tại buổi gặp mặt đầu xuân năm mới diễn ra trong sáng ngày 15/2/2016, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng tin tưởng năm 2016 với sự khởi đầu tốt đẹp, Bưu điện Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ, công tác năm 2016.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet