Bưu điện Việt Nam phối hợp đảm bảo an ninh hàng không dân dụng

Bình Minh

Từ 1/5/2016, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong kiểm tra soi chiếu bưu gửi, quy trình chấp nhận, vận chuyển bưu gửi là hàng nguy hiểm nhưng nằm trong danh mục được phép vận chuyển qua hàng không

Chiều 7/4/2016, tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức Lễ ký Quy chế phối hợp về kiểm tra an ninh, chấp nhận bưu gửi vận chuyển qua đường hàng không. Quy chế chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/ 2016.

Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Phạm Anh Tuấn (bên phải) và Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Lại Xuân Thanh ký quy chế phối hợp. Ảnh: B.M

Tới dự lễ ký kết có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh, cùng lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Văn phòng Ủy ban An ninh hàng không quốc gia, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Cục Hàng không Việt Nam...

Ông Đào Xuân Thát, Phòng An ninh Hàng không, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, thời gian qua, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Cục Hàng không Việt Nam thường xuyên phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ kịp thời và nâng cao hiệu quả trong việc bảo đảm an toàn, an ninh hàng không. Hôm nay hai bên tiếp tục ký quy chế phối hợp để tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong hoạt động kiểm tra soi chiếu bưu gửi; xử lý một số tình huống khi kiểm tra, soi chiếu bưu gửi; quy trình chấp nhận, vận chuyển bưu gửi là hàng nguy hiểm nhưng nằm trong danh mục được phép vận chuyển qua đường hàng không...

Việc phối hợp giữa Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Cục Hàng không Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi để hai bên cùng thực hiện tốt nhất chức năng nhiệm vụ được giao, song vẫn bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, công dân.

Đồng thời tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, bình đẳng, đúng pháp luật, giúp Bưu điện Việt Nam hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chuyển phát bưu chính phục vụ đông đảo người dân, doanh nghiệp và cơ quan quản lý trên toàn quốc.

Ngoài ra, việc ký kết Quy chế phối giữa hai đơn vị cũng khẳng định sự gắn bó chặt chẽ, quyết tâm của Bưu điện Việt Nam và Hàng không Việt Nam trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không dân dụng, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của hai ngành.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: B.M

Phát biểu tại lễ ký, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng chia sẻ: “Lễ ký kết này có ý nghĩa lớn cho hoạt động của cả 2 ngành Bưu điện và Hàng không. Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam có mạng lưới bưu chính rộng khắp cả nước với 13.000 điểm phục vụ cung cấp dịch vụ bưu chính tới mọi người dân, phục vụ sự chỉ đạo điều hành của các cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương, tham gia cung cấp một số dịch vụ công cho các cơ quan nhà nước. 

Tỷ trọng chuyển phát bằng đường hàng không chiếm khá cao trong hoạt động chuyển phát của Bưu điện Việt Nam. Quy chế phối hợp lần này sẽ góp phần đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về thời gian chuyển phát của khách hàng, đảm bảo an toàn an ninh hàng không, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội”.

Đại diện cho Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Đỗ Ngọc Bình khẳng định sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc đảm bảo an toàn hoạt động bưu chính qua đường hàng không trong thời gian tới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet