BV Chương Mỹ, Hà Nội treo biển cấm hút thuốc

Khánh Chi

Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ thực hiện kế hoạch PCTHTL và đưa ra các khẩu hiệu “cấm hút thuốc” được treo ởhành lang các khoa, trong phòng bệnh.

Theo lãnh đạo Bệnh viện, từ khi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá được Quốc hội ban hành có hiệu lực từ 1/5/2013, Ban Giám đốc bệnh viện đã xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tại bệnh viện, tổ chức tập huấn, tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, treo các bảng “cấm hút thuốc”, các pano, áp phích về tác hại thuốc lá ở những nơi dễ quan sát…

Bệnh viện dùng loa phát thanhđể tuyên truyền tác hại của thuốc lá5-6lần/ngày,đặc biệt vào giờ cao điểm trong ngày như vào buổi sáng, đầu giờ chiều và cuối chiều là những lúc tập trung đông bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Công đoàn bệnh viện đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền để xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá, mục tiêu đặt ra là 100% đoàn viên công đoàn, 100% bệnh nhân, người nhà bệnh nhân không hút thuốc lá trong khuôn viên đơn vị. Đến giờ thì tất cả cán bộ nam giới của bệnh viện không còn hút thuốc lá trong bệnh viện, bệnh nhân và người nhà cũng không còn hút nhiều như trước kia.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet