BV Nhi Trung ương ra mắt phòng tư vấn, tiêm chủng vắc-xin

T. H (ghi lại)

Các bà mẹ có con nhỏ ở Hà Nội từ nay sẽ có thêm một địa chỉ tư vấn, tiêm chủng vắc-xin cho con do Bệnh viện Nhi Trung ương trực tiếp quản lý.
Tin từ website Bệnh viện Nhi TƯ cho biết: Phòng tư vấn, tiêm chủng vắc-xin của Bệnh viện Nhi Trung ương bắt đầu hoạt động từ ngày 10/1 tại địa chỉ:Cổng số 3 Bệnh viện Nhi Trung ương, ngõ 80, phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội. Thời gian mở cửa: từ 7h30 đến 16h30, các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Việc khai trương cơ sở này là một hoạt động nhằm hoàn thiện và đồng bộ tất cả dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em tại bệnh viện, từ phòng ngừa bệnh tật cho đến điều trị và can thiệp kỹ thuật cao.

BV Nhi Trung ương ra mắt phòng tư vấn, tiêm chủng vắc-xin - ảnh 1

 

Phòng tư vấn, tiêm chủng của Bệnh viện Nhi Trung ương có nhiệm vụ cung cấp các mũi vắc-xin còn thiếu cho trẻ đến khám và điều trị tại bệnh viện mà không có chống chỉ định, các trẻ có nguy cơ cao (tiền sử dị ứng, đẻ non, trẻ có kèm các bệnh mạn tính và dị tật bẩm sinh, suy giảm miễn dịch tiên phát …) và tiêm chủng theo lịch cho trẻ em tại cộng đồng.

Bên cạnh đó, Phòng tiêm chủng cũng làm nhiệm vụ huấn luyện và đào tạo về tiêm chủng và vắc-xin cho cán bộ nhi khoa các tuyến; triển khai chương trình phòng ngừa phơi nhiễm nghề nghiệp cho nhân viên y tế; hợp tác nghiên cứu khoa học về tiêm chủng và vắc-xin; hợp tác nghiên cứu phát triển phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện bằng vắc-xin.

Hiện tại, phòng tư vấn, tiêm chủng của bệnh viện đã có tất cả các loại vắc xin phòng phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm thường gặp hiện nay như bạch hầu - uốn ván - ho gà, viêm gan A, viêm gan B, lao, bại liệt, viêm màng não mủ, tiêu chảy do Rotavirus, cúm, rubella, thủy đậu, viêm não Nhật Bản B....

Quy trình thực hiện tiêm chủng bao gồm: khám sàng lọc, tư vấn, chỉ định, thực hiện mũi tiêm và theo dõi sau tiêm đều do các các bác sĩ và điều dưỡng của bệnh viện, những người đã được huấn luyện và cấp giấy chứng nhận về an toàn tiêm chủng thực hiện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet