BV Xanh Pôn lần đầu tiên thực hiện hai ca ghép thận trong một ngày

P.Thuý

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội thực hiện ghép 2 ca thận. Bệnh nhân là anh N.C.T, sinh năm 1986 quê Thái Bình và chị P.T.H.A, sinh năm 1980 quê quán Hải Phòng. Người nhận và người hiến không cùng huyết thống.
Ghép thận tại BV Xanh Pôn

Ngày 29/3, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội đã thực hiện hai ca ghép thận không cùng huyết thống. Sau ca phẫu thuật, sức khỏe các bệnh nhân tiến triển tốt.

Thạc sĩ,bác sĩ Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Ở Việt Nam, nhiều bệnh viện đã thực hiện kĩ thuật ghép thận, nhưng Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn vẫn quyết định chọn kỹ thuật chuyên sâu này để nâng cao tay nghề cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kĩ thuật viên ở tất cả các chuyên ngành như ngoại khoa, gây mê hồi sức, nội khoa, các chuyên khoa cận lâm sàng khác và điều dưỡng”.

So với ca ghép thận đầu tiên năm 1992 tại Bệnh viện 103, hồi đó các bác sĩ đã phải thực hiện trong 8 giờ đồng hồ và có chuyên gia nước ngoài mổ cùng, đến nay, Bệnh viện Đa khoa Saint Paul thực hiện ca ghép chỉ trong vòng 3 giờ và không phải mời chuyên gia nước ngoài.

Đến nay, kĩ thuật ghép thận đã trở thành thường quy, hướng tới hoàn thiện đề án “Phát triển kĩ thuật ghép bộ phận cơ thể người của Ngành Y tế Thành phố Hà Nội".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet