Cá chết hàng loạt: Chiều nay Bộ TN&MT công bố nguyên nhân

Nhóm PV

Chiều nay 27/4, Bộ Tài nguyên và Môi trường có cuộc họp trực tuyến với 4 tỉnh miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa-Thiên Huế và thông báo nguyên nhân cá chết hàng loạt tại miền Trung.

Đúng 2h chiều nay, Bộ Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức cuộc họp trực tuyến giữa lãnh đạo Bộ với các cơ quan liên quan tại 4 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa-Thiên Huế. Hiện tại, đã có gần 200 phóng viên các báo đài trên cả nước chờ đợi thông tin về kết quả họp chiều nay.

Các phóng viên đang chờ ở cổng Bộ TN&MT để đợi kết quả cuộc họp chiều nay giữa Bộ TNMT và các tỉnh miền Trung

Đích thân Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp khẩn này. Thông tin cho biết, tại cuộc họp này, các tỉnh đã lấy mẫu để phân tích sẽ báo cáo kết quả, cho ý kiến và xác định nguyên nhân chính xác khiến cá chết trên diện rộng thời gian qua.

Tính từ lúc xảy ra cảnh cá chết hàng loạt, toàn tỉnh Quảng Bình có khoảng 2.300 tàu và 500 thuyền nhỏ đánh bắt ven biển bị ảnh hưởng do cá chết bất thường, thiệt hại đến nay khoảng 115 tỷ đồng. 2.000 hộ dân sống bằng nghề khai thác hải sản gần bờ gặp nhiều khó khăn.

Trước tình trạng trên, UBND tỉnh Quảng Bình quyết định xuất 500 tấn gạo để hỗ trợ trực tiếp cho các hộ dân bị ảnh hưởng do đợt cá chết vừa rồi, đây là sự hỗ trợ trước mắt trong khi chờ đợi sự hỗ trợ từ Chính phủ.

Theo Tổng cục Thủy sản - Bộ NNPTNT, đã có khoảng trên 40 tấn cá, tôm, hải sản các loại chết từ vùng biển Hà Tĩnh - Thừa Thiên-Huế. Trong đó, Quảng Trị là địa phương có số lượng hải sản chết nhiều nhất (trên 30 tấn). 

Trong ngày hôm nay, hiện tượng cá chết hàng loạt đã diễn ra ở Đà Nẵng.

Cũng liên quan đến sự việc cá chết hàng loạt ở Miền Trung, một thợ lặn sau khi lặn xuống biển để xây dựng đê chắn sóng ở cảng Sơn Dương (Vũng Áng, Hà Tĩnh) đã tử vong và có 5 thợ lặn khác phải vào viện để kiểm tra sức khỏe, vì có dấu hiệu tương tự.

Infonet sẽ tiếp tục đưa tin về cuộc họp này của Bộ TN&MT.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet