Cá chết ở Hồ Tây: Chủ tịch Hà Nội ra công điện khẩn yêu cầu kiểm tra các hồ

N. Huyền

Trước hiện tượng cá chết bất thường ở Hồ Tây, chiều muộn ngày 3/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký công điện khẩn yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra quản lý các hồ nước trên địa bàn TP.
Cá chết xếp lớp ở Hồ Tây mấy ngày qua.

Theo đó, những ngày vừa qua, tại Hồ Tây đã xảy ra hiện tượng cá chết bất thường; UBND Thành phố đang tập trung chỉ đạo kiểm tra, xác định nguyên nhân cá chết và có những giải pháp khắc phục ban đầu.

Để đảm bảo an toàn tại các hồ nước trên địa bàn Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Giám đốc các Sở, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội; Công ty MTV thoát nước Hà Nội tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ sau:

Thứ nhất, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường nước tại các hồ chứa nước trên địa bàn; Tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường tại nơi sinh hoạt.

Thứ 2, tăng cường công tác kiểm tra, quản lý các hồ nước trên địa bàn. Nếu phát hiện dấu hiệu bất thường phải thực hiện các phương án xử lý ngay và báo cáo UBND Thành phố để kịp thời chỉ đạo.

Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Giám đốc các Sở, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet