CA Đà Nẵng phủ nhận tin đã bắt được kẻ bắn chết người ngoại quốc ngay cổng nhà

HẢI CHÂU

Công an Đà Nẵng phủ nhận thông tin đã bắt được hung thủ mai phục, bắn chết người đàn ông Trung Quốc Li Mu Zi vào sáng 26/11 và đề nghị người dân không nên nghe theo các tin đồn thất thiệt để tránh gây nhiễu cho việc điều tra phá án.

 

Trưa 27/11, PV Infonet nhận được thông tin từ một số nguồn khác nhau cho hay, lúc 1h sáng cùng ngày, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an Đà Nẵng, cùng các trinh sát đã bắt được hung thủ bắn chết ông Li Mu Zi (31 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) khi đối tượng gây án đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Hiện trường vụ ông Li Mu Zi bị bắn ngay trước cổng nhà bố vợ (Ảnh: HC)

Các nguồn tin này còn mô tả khá chi tiết rằng đối tượng gây án cũng là một người Trung Quốc nhưng nói tiếng Việt bằng giọng Bắc rất sõi. Đối tượng này cố tình nói tiếng Việt khi vào mai phục tại quán bánh bèo gần nhà ông Li Mu Zi trước khi nổ súng là nhằm tạo hiện trường giả để đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Tuy nhiên điều này đã không qua mắt được Đại tá Trần Mưu và các trinh sát của Công an Đà Nẵng.

Thế nhưng trao đổi với PV Infonet vào trưa 27/11, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Chánh Văn phòng Công an Đà Nẵng lập tức phủ nhận hoàn toàn thông tin trên. Ông khẳng định nếu bắt được hung thủ, Công an TP Đà Nẵng sẽ thông tin ngay cho công luận biết để người dân an tâm. Tuy nhiên đến thời điểm này không có chuyện hung thủ bắn chết ông Li Mu Zi đã bị bắt. Vì vậy, mọi người không nên nghe theo tin đồn để tránh gây nhiễu cho việc điều tra phá án.

Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an Đà Nẵng cũng khẳng định thông tin hung thủ bắn chết ông Li Mu Zi đã bị bắt là không chính xác. Hiện lực lượng điều tra vẫn đang tiếp tục truy xét gắt gao vụ trọng án này và khi bắt được hung thủ sẽ thông tin ngay cho báo chí để trấn an dư luận.

Như Infonet đã đưa tin, tháng 8/2012, Li Mu Zi cùng nhân viên Xu Xiande (30 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, cựu sinh viên Đại học Sư phạm, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, rất thạo tiếng Việt) từng bị xử phạt hành chính và trục xuất trước thời hạn do hành vi "người nước ngoài nhập cảnh có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền", đồng thời không khai báo tạm trú.

Theo đó, hai đối tượng này “núp bóng” Công ty TNHH MTV Phát triển du lịch Thiện Mỹ Hoàn Á Việt Nam (trụ sở tại số 47 Đỗ Huy Uyển, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) do bạn gái của Li Mu Zi là Nguyễn Thị Quỳnh Nga (trú tại K184/22 Nguyễn Duy Hiệu (tổ 89, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đứng tên để thường xuyên tổ chức hoạt động du lịch trái phép cho nhiều đoàn người Trung Quốc đến Đà Nẵng. Sau đó không lâu, Li Mu Zi kết hôn với chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga.

Sau khi kết hôn với chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga (và đã có với nhau một con gái), Li Mu Zi được miễn thị thực vì có thân nhân là người Việt Nam, mỗi 6 tháng phải đến đăng ký tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Lần nhập cảnh mới nhất vào Việt Nam của ông Li Mu Zi là tháng 11/2015.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet