CA đang xác minh bức ảnh cháu bé nghi là bé trai bị bắt cóc ở Quảng Bình

Tân Trường

Cơ quan Công an quận Long Biên, Hà Nội đang cho các đơn vị tiến hành xác minh bức ảnh một cháu bé ngồi sau xe máy được cho là mất tích mấy ngày trước đó ở Quảng Bình.

Cơ quan Công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình vừa cho biết đang điều tra, truy tìm tung tích cháu Trần Trung Nghĩa (6 tuổi, ở  tổ dân phố Trường Sơn, phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn) mất tích hôm 3/7.

Hình ảnh cháu bé được cho là mất tích bí ẩn.

Theo thông báo truy tìm của Công an thị xã Ba Đồn, khoảng 20h ngày 3/7, Công an thị xã Ba Đồn nhận được tin báo của anh Trần Văn Ất (bố cháu Nghĩa) về việc, khoảng 17h cùng ngày, cháu Nghĩa chơi cùng bố mẹ và anh trai ở sân của gia đình.

Khoảng 17h30, mẹ cháu Nghĩa đi vào nhà nấu ăn, khoảng 30 phút sau quay ra thì không thấy cậu con trai 6 tuổi đâu. Gia đình anh Ất đi tìm nhưng không thấy cháu Nghĩa. Gia đình anh Ất nghi ngờ con trai bị bắt cóc nên đã trình báo Công an thị xã Ba Đồn.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thị xã Ba Đồn đã vào cuộc xác minh, ra thông báo tới công an các địa phương phối hợp tìm cháu Nghĩa. Công an thị xã Ba Đồn cũng thông báo, cháu Nghĩa cao khoảng 1 mét, nặng 20kg, mắt tròn, tóc cắt ngắn dạng đầu đinh, nước da màu trắng.

Bé trai trong bức ảnh này được cho là giống cháu bé và chụp trên đường thuộc địa bàn quận Long Biên và huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Trước khi mất tích Nghĩa mặc bộ quần áo thể thao màu trắng, có in chữ Adidas dạng áo cổ tròn, trên tay phải có mang một chiếc vòng kim loại màu trắng hình mắt xích. Sau khi xảy ra sự việc cháu Nghĩa mất tích, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin chia sẻ tìm cháu bé kèm theo đó là một bức ảnh được cho là cháu Nghĩa đang được một người ngồi sau xe máy bế. Gương mặt cháu bé có dấu hiệu sợ hãi.

Theo thông tin chia sẻ kèm theo, bức ảnh được chụp ở tuyến đường ở ngã tư Sài Đồng (quận Long Biên và huyện Gia Lâm, Hà Nội). Rất nhiều người sử dụng Facebook và trang mạng xã hội đã chia sẻ bức ảnh kèm theo thông tin trên với mong muốn giúp gia đình tìm thấy tung tích cháu Nghĩa.

Sáng 6/7, một người thân của cháu Nghĩa cho biết, gia đình đã xem bức ảnh chia sẻ trên mạng và nhận thấy có nét giống nhưng không khẳng định 100% đó là cháu Nghĩa. Tuy nhiên, gia đình vẫn hy vọng mọi người nếu phát hiện thấy cháu bé có đặc điểm giống cháu Nghĩa thì báo với công an hoặc gia đình.

Một lãnh đạo Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xác minh nhưng chưa thể khẳng định, bức ảnh chụp cháu bé có thuộc địa bàn hay không và cháu bé trên xe có phải cháu bé mất tích ở Quảng Bình hay không. Còn một lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm cho biết chưa nhận được thông tin về vụ việc.

Sáng cùng ngày, một lãnh đạo Công an thị xã Ba Đồn cho biết, hiện cơ quan điều tra đang tập trung xác minh các thông tin nêu trên. Hiện chưa có thông tin về tung tích cháu Nghĩa, cơ quan điều tra cũng chưa có căn cứ xác định cháu bé bị bắt cóc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet