Cá heo mõm dài mắc kẹt tại lạch nước Vũng Tàu

Khoảng 7 giờ sáng 25-6, người dân trong hẻm 112 Chi Lăng (phường 12, TP. Vũng Tàu) phát hiện một con cá heo nặng khoảng 70kg, dài hơn 1m mắc kẹt ở con lạch sát khu Đồi Nhái.

Khoảng 7 giờ sáng 25-6, người dân trong hẻm 112 Chi Lăng (phường 12, TP. Vũng Tàu) phát hiện một con cá heo nặng khoảng 70kg, dài hơn 1m mắc kẹt ở con lạch sát khu Đồi Nhái và họ đã dìu con cá này vào vũng nước trong bờ.

Đông đảo người dân đến xem cá heo bị mắc cạn. Đây là loài cá heo mõm dài (Stenella longirostris), một trong những loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Theo cán bộ Viện nghiên cứu Hải sản phía Nam, đây là loài cá heo mõm dài (Stenella longirostris) nằm trong danh mục các loài thủy sinh quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng lớn cần được bảo vệ ở Việt Nam.

Đây là loài cá heo mõm dài (Stenella longirostris) nằm trong danh mục các loài thủy sinh quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.
Người dân chăm sóc, bảo vệ cá heo để thả cá trở lại môi trường sống tự nhiên.
Đây là loài cá heo mõm dài (Stenella longirostris), một trong những loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Trưa cùng ngày, người dân cùng với chính quyền địa phương và Viện nghiên cứu Hải sản phía Nam đã dùng ghe lai dắt con cá heo này ra vùng nước sâu để thả về môi trường sống của chúng nhằm bảo vệ, bảo tồn loài sinh vật quý hiếm này.

Theo Phương Nam/ Bà Rịa - Vũng Tàu online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet