Cá hổ Piranha 20kg xuất hiện trong hội hoa xuân Tao Đàn

Nguyễn Cường

Ngoài ra nơi này còn có nhiều loại “kỳ hoa dị thảo” khác với số lượng lên đến hơn 3.000 hiện vật, trong đó nhiều loài có kích thước đột biến so với bình thường.
Phối cảnh cổng Hội hoa xuân tại đường Trương Định. Ảnh Ban tổ chức cung cấp.

Tin từ Ban tổ chức Hội hoa xuân TP.HCM ngày 27/1 cho biết: đến nay các công việc chuẩn bị cho lễ hội tại công viên Tao Đàn đã chính thức bắt đầu và dự kiến lễ hội sẽ được khai mạc vào ngày 3/2 (25 tháng Chạp).

Cũng theo Ban tổ chức năm nay sẽ có khoảng 3.000 hiện vật được trưng bày với nhiều loài hoa, cây cảnh độc đáo, đẹp mắt như lan rừng, xương rồng, gốc hoa hồng có tuổi đời hàng chục năm, hay mai xanh, đỗ quyên…

Đặc biệt năm nay sẽ có một số loài gây ấn tượng mạnh là các loài động vật như: cá hổ Piranha Nam Mỹ (nặng 20 kg); cá Tàng Ong (nặng 25 kg); bộ sưu tập cá Koi; Long tu (20 vòi), hay thực vật như: sứ thần tài; sứ hồng đăng (cao trên 2 m); nho thân gỗ Nam Mỹ (cao 4 m) hay đào thất thốn quý hiếm có trái...

Như thường lệ, tại Hội hoa xuân năm nay cũng sẽ diễn ra các cuộc thi về hoa lan, cá kiểng, bonsai, hòn non bộ… của các nghệ nhân để tìm ra những hiện vật đẹp nhất thể hiện những ý tưởng độc đáo, cũng như sự công phu trong chăm sóc.

Năm nay cổng chính của hội hoa tiếp tục được bố trí tại đường Trương Định với hình một đóa sen cách điệu tượng trưng cho sự vươn lên của đất nước, ngoài ra còn có “gia đình nhà khỉ” tượng trưng cho năm Bính Thân.

Để phục vụ người dân đến tham quan, Ban tổ chức sẽ bố trí thêm các điểm giữ xe. Cụ thể, ngoài các điểm giữ xe hai bánh trên vỉa hè đường Nguyễn Thị Minh Khai, Trương Định, Cách Mạng Tháng 8, sẽ có thêm một số bãi đỗ ôtô dọc theo đường Sương Nguyệt Anh và Huyền Trân Công Chúa.

Trong thời gian diễn ra hội hoa xe taxi cũng được đậu trên đường Trương Định (đoạn từ Nguyễn Thị Minh Khai hướng về đường Võ Văn Tần), đường Nguyễn Thị Minh Khai (đoạn từ Trương Định đến Huyền Trân Công Chúa), đường Nguyễn Du (đoạn từ Cách Mạng Tháng 8 đến qua đường Trương Định).

Dự kiến Hội hoa xuân Bính Thân sẽ khai mạc ngày 3/2 (25 tháng Chạp), đến ngày 14/2 (mùng 7 Tết). Giá vé vào tham quan Hội hoa xuân là 20.000 đồng/người, trẻ em dưới 12 tuổi được miễn phí.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet