Cà khịa khi say rượu, một người bị đánh tử vong

Nguyễn Cường

Ngày 30/6 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án “Giết người” đối với Nguyễn Anh Tuấn (39 tuổi, ngụ TP.HCM). Sau khi xem xét, HĐXX đã quyết định tuyên mức án nhẹ hơn nhiều so với mức mà cáo trạng truy tố.

Cáo trạng cho thấy, khoảng 13h ngày 1/8/2013 tại một chòi lá ở phường 16, quận 8, Nguyễn Anh Tuấn cùng 4 người khác ngồi uống rượu. Lúc này ông Huỳnh Văn L. (55 tuổi, ngụ quận 8) đi câu cá gần đó cũng được Tuấn mời vào nhậu chung.

Nguyễn Anh Tuấn tại phiên tòa ngày 30/6.

Đến khoảng 18h cùng ngày thì ông L. làm rơi nón kết xuống ao do say rượu nên xuống nhặt. Nhặt xong thì Tuấn và một người bạn nói ông L. phải tắm sạch mới cho vào vì dính bùn. Ông L. không đồng ý nên bạn Tuấn đóng cửa lại.

Tức giận trước hành động này, ông L. đứng ở ngoài dùng khúc cây đập phá làm bung chòi. Thấy vậy một người bạn của Tuấn đi ra đẩy ông L. ngã rồi tát liên tiếp khoảng 5, 6 cái và đi về. Dù bị vậy nhưng ông L vẫn dùng cây tiếp tục đập chòi và đẩy ngã xe máy của Tuấn.

Lúc này Tuấn đi ra rồi đạp ông L. ngã xuống ao, nhưng khi lên lại được bờ ông L. tiếp tục dùng gậy đánh trúng Tuấn. Sau đó Tuấn lại đạp ông L. xuống ao, rồi hai người giằng co, thách thức nhau thêm nhiều lần trước khi ông L. bị Tuấn dùng gậy đánh nhiều cái vào đầu.

Thấy nguy hiểm, một người bạn khác của Tuấn kéo anh này vào chòi, trong khi ông L. vẫn ở ngoài chửi bới. Lát sau Tuấn và bạn đã cởi đồ của ông L. rồi ném xuống ao để ông này không đuổi theo gây sự rồi cả hai đi về.

Sáng hôm sau ông L. được người dân phát hiện đã tử vong trên bãi đất trống gần địa chỉ trên. Kết quả khám nghiệm tử thi sau đó cho thấy ông L. tử vong do “chấn thương sọ não”. Ngày 3/8 Tuấn bị bắt. Tại cơ quan điền tra sau đó Tuấn đã khai nhận hành vi phạm tội như trên.

Trong phiên xử ngày 30/6 đại diện VKS ND TP.HCM đã truy tố Tuấn về tội “Giết người” và đề nghị mức án từ 17 đến 18 năm tù. Tuy nhiên luật sư của Tuấn cho rằng bị cáo không cố ý giết người nên chỉ là tội “Cố ý gây thương tích”.

Đồng tình với lập luận của luật sư, HĐXX đã tuyên phạt Tuấn 5 năm tù cho tội danh trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet