Món cá lóc hấp tương bần ngon và lạ, mang vị đặc trưng với mùi tương thơm lừng, ngấm vào thịt cá săn chắc rất phù hợp khi ăn với cơm trắng. Cùng vào bếp chế biến cho mọi người trong nhà thưởng thức.

* Nguyên liệu

Cá lóc khoảng 1,5 kg, loại tươi ngon. Tương bần, cà chua, thịt ba chỉ xay, hành khô, tỏi, mộc nhĩ, nấm rơm, gừng, nước cốt dừa, rau sống, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

* Chế biến:

Cá làm sạch, bỏ ruột, để ráo nước. Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch băm nhỏ. Hành tỏi băm nhỏ ướp trộn với thịt xay, mộc nhĩ, nêm gia vị hạt tiêu, mì chính. Sau đó cho vào trong bụng cá.

Dầu đun nóng, cho cá vào chiên sơ qua, vừa chín vớt ra

Đặt cá vào âu, đổ tương bần lên trên, thêm nước cốt dừa, nấm rơm, cà chua bổ cau vào, nêm gia vị vừa ăn. Hấp cách thủy khoảng 30 phút là được.

* Yêu cầu:

Thịt cá chín vừa, không bị nát, ăn có vị ngọt của cá và thơm mùi tương. Trình bày ra đĩa. Ăn nóng với cơm và rau sống.

Theo Hữu Trình/Báo Bắc Giang