Cà Mau thả cá để tái tạo nguồn thủy sản

Khánh Ngọc

Hàng năm chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Cà Mau đều tiến hành thả cá, tôm để bảo vệ, bổ sung nguồn tài nguyên thủy sản.
Ảnh minh họa.

Vừa qua, Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND xã Khánh Bình Tây Bắc và xã Khánh Lộc, huyện Trần Văn Thời tổ chức thả một số loại giống cá nước ngọt ở một số cửa sông nội đồng để tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2015.

Theo đó đã có 2.000 con cá lăng, 20 ngàn con cá dầy, 160 kg cá trê vàng và cá trê trắng, 80 ngàn con cá chạch và 140 ngàn con tôm càng xanh được mang thả xuống một số cửa sông nội đồng trong huyện Trần Văn Thời. Số cá giống, tôm càng mang thả lần này khỏe mạnh, được lựa chọn mua từ trại giống có uy tín, đủ sức sống và thích ứng với thời tiết, nguồn nước bên ngoài. 

Việc thả cá, tôm giống trên một số cửa sông vùng ngọt trong tỉnh là một hoạt động được tổ chức hằng năm của Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản với mục đích là tái tạo, thả bổ sung giống thủy sản, nâng cao nhận thức cho người dân cùng tham gia bảo vệ nguồn lợi thủy sản tự nhiên. 

Qua đó chính quyền địa phương cũng cần đẩy mạnh tuyên truyền người dân không được đánh bắt thủy sản bằng xiệc điện, hóa chất, không được đánh bắt cá non vào mùa sinh sản. Đồng thời xử lý nghiêm những hành vi đánh bắt, mua bán cá non nhằm chung tay bảo vệ, tái tạo môi trường và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet