Cả nhà lo sợ vì mỗi lần lên đỉnh, vợ ôm mặt khóc tu tu

Khánh Ngọc

Nhiều người phụ nữ mắc chứng bệnh rất lạ, họ không lý giải được vì sao mình lại khóc ầm ĩ như thế mỗi khi lên đỉnh. Còn các bác sĩ gọi đó là bệnh lý phòng the.

Ảnh minh họa.

Khóc khi lên đỉnh

Chị Nguyễn Mai L. trú tại Phố Nối, Hưng Yên đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội trong trạng thái mệt mỏi và xấu hổ. Chị L. tâm sự, chị đang khốn khổ vì chứng bệnh lạ của mình. Cưới nhau từ tháng giêng, hai vợ chồng chưa được cảm nhận ân ái bao nhiêu thì hội chứng lạ bỗng dưng xuất hiện.

Chị cho biết mỗi lần quan hệ xong, khi cả nhà đang chìm vào giấc ngủ thì chị lại khóc tu tu khiến ai cũng giật mình. Ngày đầu, cả nhà chị không biết có chuyện gì xảy ra, họ vào hỏi han khiến chị L. xấu hổ hơn. Cứ tưởng đêm đó là đêm duy nhất nhưng chuyện này liên tục tái diễn. Mỗi lần ân ái xong, chị lại ôm mặt khóc không ngưng lại được.

Có lúc, chồng chị còn lấy chăn trùm chặt nhưng chị không ngưng la hét, khóc lóc. Mọi người tưởng ma nhập còn đi xem bói và câầu cúng nhưng triệu chứng này không đỡ. Sợ ảnh hưởng đến mọi người, chị L. không dám gần gũi chồng. Mỗi lần chồng đòi hỏi, chị đều cố né. Hai vợ chồng còn trẻ và đang mong có con nhưng đến nay họ vẫn chưa thấy có tín hiệu vui. Hai vợ chồng chị L. đến bệnh viện khám với hi vọng tìm ra nguyên nhân. 

Cùng hoàn cảnh với chị L., chị Vũ Thanh M. trú tại Phú Thọ cũng bị như thế. Chị M. cho biết chị bị chứng lên đỉnh là tu tu khóc từ hai năm trước.

Để tránh những tiếng khóc của vợ khi ân ái, chồng chị còn không dám làm mạnh, anh chỉ cố cho xong. Có lẽ vì thế, chuyện sinh lý của anh cũng biến đổi theo vợ. Đến khi đi khám, anh đã bị rối loạn sinh lý còn vợ rơi vào trạng thái lãnh cảm tình dục. Khi chồng chị nói về hiện tượng này, gia đình bên nhà chồng chị M. thì nửa tin nửa ngờ. Mẹ chồng chị thì cứ một mực khẳng định chị bị ma làm nên thường xuyên lên chùa cầu khấn. 

Thời gian đầu, mỗi lần chị khóc chỉ trong sáng hôm sau mẹ chị lại thuê “thầy” về hoá giải nhưng không ăn thua. Chị M. còn đi khám sức khỏe tâm thần, uống bao nhiêu thuốc nhưng khóc vẫn hoàn khóc nên chị đành bỏ. Lần này, một người quen khuyên chị nên đi khám sản khoa để biết nguyên nhân rõ ràng còn chữa cho kịp.

Cần điều trị sớm

Bác sĩ Phùng Thanh Vân – Bệnh viện Đa khoa Hà Nội cho biết hàng ngày tại bệnh viện này, ông gặp nhiều bệnh nhân có triệu chứng như thế. Hiện tượng khóc sướt mướt sau khi yêu tìm đến phòng khám không nhiều nhưng không phải là không có.

Trường hợp như chị M là đã bị bị quá nặng, hai vợ chồng mất hết lửa yêu. Thậm chí có người khi đến khám nói với bác sĩ họ đã ly hôn vì triệu chứng lạ, cúng bái không hết lâu ngày đành ra tòa để giải thoát cho nhau.

Cũng theo bác sĩ Vân thì triệu chứng khóc sau khi yêu là kết quả tác động của hormone. Vào những thời điểm thay đổi hormone mạnh mẽ như sau khi quan hệ, sinh con... hormone tăng một cách đột ngột dẫn đến sự thay đổi cảm xúc. Cơn cực khoái giải phóng một lượng hormone lớn, ảnh hưởng đến cảm xúc và gây ra cơn khóc tức tưởi mà không có lý do nào cả.

Bác sĩ Vân cho biết chứng khóc sau ân ái tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhưng nếu kéo dài sẽ “dập tắt lửa” trong quan hệ vợ chồng.

Thòi gian chữa trị tốt nhất là trong ba tháng đầu khi có triệu chứng xuất hiện. Bác sĩ sẽ điều hòa hormone. Quan tâm trò chuyện để tìm hiểu về những nguyên nhân tâm lý cũng như sinh lý của bạn tình sẽ giúp cả hai tìm ra cách giải quyết. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet