Ca sĩ Ngọc Sơn: Với tôi, danh hiệu chỉ là phù du!

Hoàng Thanh

“Tôi nghĩ mình không cần đến bất cứ chiêu trò PR gì. Tôi biểu diễn ở đâu cũng được khán giả yêu mến và gọi tên tôi trên khắp mọi miền. Với tôi, điều đó mới là quan trọng nhất”, nam ca sĩ Ngọc Sơn cho hay.

Sáng 21/8, mạng xã hội facebook xôn xao lan truyền thông tin ca sĩ Ngọc Sơn- một ca sĩ được mệnh danh là “Ông hoàng nhạc sến” bỗng dưng được gọi là "Giáo sư âm nhạc" trên tấm bằng khen vừa được Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trao tặng.

Tấm bằng khen do chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương Hiệu Việt Nam TS. Lê Ngọc Dũng ký và ghi rõ tặng ca sĩ Ngọc Sơn vì những hoạt động xuất sắc trong sự nghiệp bảo tồn, phát triển di sản văn hóa Việt Nam. Bằng khen này nói rõ là phong tặng “Giáo sư âm nhạc, ca sĩ Ngọc Sơn”.

Chức danh "giáo sư âm nhạc" khiến dư luận tranh cãi

Tấm bằng khen “Giáo sư âm nhạc” đã gây nên những tranh cãi nảy lửa trong dư luận những ngày qua.

Lên tiếng về sự việc này, nam ca sĩ Ngọc Sơn cho hay: “Thời gian qua, người yêu nhạc đã dành tặng cho tôi nhiều danh hiệu. Chắc mọi người cũng không quá lạ lẫm với tên gọi như “Ông hoàng nhạc sến” hay  “Nhạc sĩ”. Với tôi, những danh hiệu đó chỉ là phù du. Tôi không bao giờ nghĩ mình là “ông hoàng nọ, ông hoàng kia”.

Với tôi, thứ quan trọng nhất là gia đình và lòng tin yêu của khán giả dành cho mình. Còn những tên gọi kia không nói lên điều gì mà chỉ là niềm vui thôi”.

Nhiều người cho rằng, chức danh “Giáo sư âm nhạc” là chiêu trò PR hết sức nhảm nhí, lộ liễu. Nói về điều này, nam ca sĩ Ngọc Sơn thẳng thắn chia sẻ: “Tôi nghĩ mình không cần đến bất cứ chiêu trò PR gì. Vé trong các buổi biểu diễn của tôi lúc nào cũng hết. Tôi biểu diễn ở đâu cũng được khán giả yêu mến và gọi tên tôi trên khắp mọi miền. Với tôi, điều đó mới là quan trọng nhất”.

Ca sĩ Ngọc Sơn quỳ tặng mẹ tấm bằng khen (Ảnh:Mạng xã hội)

Được biết, nam ca sĩ Ngọc Sơn là một thành viên chính thức của Hội Nghệ nhân và Thương Hiệu Việt Nam. Ngọc Sơn được đào tạo rất bài bản, từng tốt nghiệp Đại học Thanh nhạc và là một trong mười hai sinh viên của Viện nghiên cứu âm nhạc Việt Nam trong lớp Đại học thanh nhạc đương đại duy nhất của nhạc sĩ Tô Vũ lập.

“Tôi không phải Giáo sư, cũng không dám nhận bằng Giáo sư nhưng nếu ai nghi ngờ về khả năng âm nhạc của tôi thì có thể kiểm chứng”, Ngọc Sơn chia sẻ.

Nói về tấm bằng khen có chức danh “Giáo sư âm nhạc”, ông Vũ Xuân Thành - Chánh thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch cho hay: “Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam có thẩm quyền khi trao bằng khen cho hội viên của họ và ca sĩ Ngọc Sơn là một trong những hội viên đó. Khi hội nghề nghiệp có trong tay hồ sơ tự khai của hội viên, khi có những đóng góp sẽ được nhận bằng khen. Giống như chức danh "Giáo sư âm nhạc" có là do hội viên tự khai trong hồ sơ.

Tuy nhiên vấn đề đáng nói là Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam chưa thẩm định chức danh của hội viên mà đã vội ký giấy khen theo chức danh ấy".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet